แม่ๆแพ้ท้องกันตอนไหนคะ?

ตอนนี้ท้อง 6w 4d แล้ว ทานข้าวทานนมได้ปกติ มีอาการเวียนหัวนิดหน่อย อยากทราบว่าแม่ๆแพ้กันช่วงไหน แล้วถ้าแพ้มีเคล็ดลับรับมือกับอาการแพ้ยังไงบ้างคะ 🙏😊

20 ตอบกลับ

คนท้องอาการแพ้ท้องจะไม่เหมือนกันค่ะบางคนแพ้แค่อาทิตย์เดียว บางคนแพ้ 2 เดือนบางคนแพ้ 3 เดือน หรือบางคนแพ้ยันคลอด หรือบางคนไม่แพ้เลยก็มี การรับมือสำหรับอาการแพ้ -ถ้าแพ้ท้องจนกินยาไม่ได้ก็ให้แนะนำกินตอนกลางคืนค่ะ -ถ้าแพ้ท้องแต่ยังกินข้าวหรือกินอย่างอื่นที่ไม่ใช่ข้าวได้อยู่ก็กินค่ะ หรือลองกินแครกเกอร์ดูก็ได้ค่ะ -ถ้ากินอะไรไม่ได้เลย แนะนำให้ไปหาคุณหมอก่อนนะคะแจ้งคุณหมอว่าไม่สามารถรับประทานอะไรได้เลยเนื่องจากแพ้ท้องหนักมาก #บ้านนี้ไม่แพ้ท้องนะคะ

3w ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะแม่ 🙏🥰

แพ้ตั้งแต่5 วีคถึง 15-16วีคค่ะ วิธีรับมือก็จิ๊บน้ำขิง กินแต่พอดี แต่มีกินกระจุ๊บกระจิ๊บระหว่างมื้อ ไม่แน่นจนเกินไป ไม่พยายามกินจนหมดในคราวเดียว แบบอีกนิดเดียวก็จะหมดแล้วกินให้หมดเลยละกัน แบบนี้ไม่ค่อยรอด กินผลไม้ กินน้ำสลับกันไป ยาดม ไม่เคยขาดค่ะ แพ้หนักกินได้นิดเดียว ยาบำรุงทุกวันค่ะ น้ำหนักลงไป5โล แต่คุณหมอบอกนน. ลูกอยู่ในเกณฑ์ที่ดี

3w ago

ขอบคุณนะคะ 🥰🥰

บ้านนี้ 17wแล้ว ตั้งเเต่มีน้องก็กินได้ปกติทุกอย่างเลย ไม่เเพ้ ไม่เพลีย ไม่เหนื่อย เเต่จะมีแค่จมูกที่ไวต่อกลิ่นมาก กลิ่นน้ำหอมเอย กลิ่นควันรถเอย ต้องพกยาดมติดตัวตลอด คุณหมอเลยจ่ายยาวิตามินบี6 ให้ค่ะ

3w ago

โชคดีของคุณแม่มากๆเลย 🤗

คนแรกแพ้ท้องหนักอยู่เหมือนกันค่ะ แต่ตอนนี้ท้องคน2ไม่ค่อยแพ้อะไรเลยค่ะแต่ กินข้าวได้น้อยลง เหนื่อยง่าย บางวันรู้สึกแค่อยากอ้วกแต่อ้วกไม่ออกเป็นแค่ครั้ง2ครั้ง ถือว่าดีมากๆค่ะทำงานได้สบาย

2w ago

ท้องนี้ก็ยังกลัวอยู่เหมือนกันค่ะ เข็ดจากท้องแรกเลย

บางคนแพ้บางคนไม่แพ้จ้าแม่ เหมือนบ้านนี้คนโตไม่แพ้ท้องยันคลอด พอมามีคนที่สองแพ้ท้องตั้งแต่ก่อนตรวจเจอ2ขีดยัน13วีคถึงหายแพ้ท้องจ้า

3w ago

จริงจ้าท้อง2แพ้จนจะคลอดนิ

ทางนี้รู้ตัวว่าท้องตอน5วีค ตอนนี้9วีคแล้วยังไม่มีอาการแพ้ค่ะ มีเเค่เพลียๆ ง่วงนอน เหนื่อยงืาย แค่นั้นเลยค่ะ

3w ago

เหมือนกันเลยค่ะแม่ เพลียๆและง่วงนอนทั้งวัน 😅

แพ้ตั้งแต่ 6 วีค จนวันนี้ 13 วีคยังไม่หายแพ้เลยค่ะ พะอืดพะอม เบื่ออาหาร กินอะไรก็อ้วก น้ำหนักลดไป 9 โลแล้ว 😭

3w ago

บ้านนี้กินฉ่ำมากค่ะ ขอให้ดีขึ้นไวๆนะคะแม่ 🤗

บ้านนี้ตอนไม่ตรวจไม่แพ้ พอตรวจแล้วรู้ส่าท้องแพ้อย่างหนักเลยแม่แพ้ตั้งแต่9วีค ถึง15วีคเลยค่ะ

บ้านนี้ รู้ว่าท้องถึงแพ้เลยคะ กินไรอ้วกออกหมดเลยค่ะ เข้าๆออกๆ รพ จนพยาบาลจำได้เลยค่ะ😅😅

3w ago

ทางนี้ยังไม่แพ้ค่ะ กินฉ่ำมากกก 😅😅

แม่บ้านนี้แพ้แต่6วีคถึงตอนนี้7เดือนแล้วยังไม่หายเลยสงสัยจะแพ้จนคลอด

3w ago

โหหหห เหนื่อยแย่เลย ทานได้บ้างไหมคะแม่🥹