การกินอาหาร

ตอนนี้ท้อง 5 เดือนแล้วค่ะ อยากจะถามว่าเรากินโปรตีนมากกว่าพวกผัก จะมีผลต่อลูกในท้องไหมคะ แล้วเราก็กินอาหาร3เวลาปกติ ไม่ได้กินถี่จะเป็นอะไรไหมคะ เคยไปหาหมอเรากินมื้อเช้าตอน 9โมง แล้วไปหาหมอตรวจตอนบ่ายโดยไม่ได้กินอะไร แล้วลูกไม่ขยับ ก็เลยรู้สึกกลัวค่ะ ถ้าทิ้งช่วงการกินอาหารเกิน2ชม แบบว่าลูกจะหิวไหม

1 ตอบกลับ

ทารกในครรภ์ไม่มีความรู้สึกหิวหรอกค่ะ ไม่ต้องกังวล แต่คุณแม่ควรจะกินอาหารที่มีประโยชน์และกินให้หลากหลายเพื่อที่ลูกจะได้รับสารอาหารครบถ้วน ดื่มน้ำเยอะๆด้วยเลือดจะได้ไหลเวียนสะดวกทำให้ลูกได้รับอาหารและออกซิเจนผ่านรกได้ดีขึ้น ผักผลไม้จะทำให้ขับถ่ายสะดวกนะคะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ