ท้องปั้นแข็งบ่อย

ตอนนี้ท้อง 28 วีคค่ะ ท้องมีอาการปั้นแข็งบ่อยมากค่ะ เวลาปั้นก็จะหายใจไม่เต็มอิ่ม จุกๆ หายใจเร็วค่ะ บางทีปั้นแข็งแล้วเหมือนจะปวดถ่าย เริ่มเจ็บโหนก เดินไม่คล่องมา2-3 แล้วค่ะ แบบนี้ปกติไหมคะ

5 ตอบกลับ

เป็นกำลังใจให้นะคะ ทางนี้ 31วีค เป็นบ่อยเหมือนกัน คุณหมอบอกด้วยสรีระอุ้งเชิงกรานเราทำให้หัวน้องอยู่ต่ำชิดปากมดลูกเลยท้องแข็งบ่อย ต้องเหน็บยาทุกวัน ลองสังเกตอาการดูนะคะ ถ้าไม่เกิน 6 ครั้งต่อ ชม หรือนานติดต่อกันต่อครั้งเกิน 10 นาที คุณหมอบอกว่าปกติค่ะ เกิดขึ้นได้ อย่าเครียดมาก อย่าเดินเยอะ อย่ายกของหนักนะคะ ทำใจให้สบาย พบหมอครั้งหน้าเล่าให้คุณหมอฟัง เผื่อจะให้คำปรึกษาได้ดีกว่าเราค่ะ

6mo ago

ดีแล้วค่ะที่บอกคุณหมอ ทีนี้สบายใจได้แล้วน้า อย่าเดินเยอะ พักผ่อนเยอะๆนะคะ อย่าเครียด อย่าคิดมากค่ะ ขอให้ทั้งคุณแม่ทั้งเบบี๋แข็งแรงน้า 😊

ในสมุดชมพูมีบอกไว้อยู่นะคะ ถ้าอาหารไม่ไดีขึ้นให้ไป รพ ค่ะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด

6mo ago

ค่ะแม่ พบหมอเมื่อวานหมอบอกห้ามเดินเยอะ นะคะ

แนะนำไปโรงพยาบอลนะค่ะ หมอจะได้ให้ยาค่ะ เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดค่ะ

6mo ago

พบหมอเมื่อวานแล้วค่ะแม่ หมอห้ามเดินเยอะค่ะ ให้นอนนะคะ

กังวลเหมือนกันค่ะ ตอนนี้32w

6mo ago

หมอห้ามเดินเยอะนะคะแม่ ให้นอนค่ะ

ปกติค่ะ