ท้อง

ตอนนี้ท้อง8เดือนเเล้วน้ำหนักน้องแค่1600เองน้อยไปรึป่าวคะแม่ๆ

18 ตอบกลับ

ไม่เป็นไรแม่ อย่าคิดมาก แค่ตอนนี้กินของที่มีประโยชน์ ครบ 5 หมู่ก็พอ เด็กออกมาโตข้างนอกได้ค่ะ อย่ากินแค่อย่างเดียวเยอะไปเดี๋ยวลูกแพ้ คนไหนที่ไม่แพ้ก็ดีไปค่ะ แต่ลูกเราแพ้ นมวัวและนมถั่วเหลือง เพราะกินตอนท้องเยอะไปกลัวลูกไม่โต หานมให้น้องกินยากมากแพงมากด้วย ลูกน้องข้างบ้านคลอดออกมา 1800 กรัม ปัจจุบันโต แล้วอ้วนกว่าลูกเราอีก อีกอย่างก่อนคลอดหมอบอกลูกเราตัวเล็กมากผอมๆ สุดท้ายคลอดออกมาที่ 2700 กรัม แม่อึ้งไปเลยไหนหมอบอกว่าลูกเราตัวจิ๋วๆ เครื่องไม่สามารถ บอก นน. ลูกได้ 100% มันเป็นแค่ การวัดส่วนสูงและความกว้าง แล้วเฉลี่ยเป็น นน. ออกมา สู้ๆค่ะ

ถือว่าน้อยค่ะ เพราะน้ำหนักตอนซาวด์จะต้องบวกลบประมาณ3-400กรัมค่ะ ตอนเราก็ประมาณนี้แต่ช่วงหลังๆเด็กโตไวมากค่ะ พยามทานกล้วย ไข่ขาว น้ำเต้าหู้เยอะๆค่ะช่วยได้มาก

แม่กิน​ ไวตามิ้ลวันล่ะ2ขวด​ เช้า1ก่อนนอน1 กินกล้วยน้ำหว้า​ สองวัน1หวี​ กินวนแบบนี้​ น้ำหนักลูกขึ้นดีค่ะ​ จนหมอสั่งให้กินข้าวน้อยๆ

บ้านนี้ตอนท้อง32w1709กรัมแม่กังวลมากพอ36w2806 แม่ดีใจสุดๆนึกว่าลูกจะตัวเล็ก

บ้านนี้32wได้แค่1800เองคะ แม่ตัวเล็กคุณหมอบอกได้ตามเกณฑ์

บ้านนี้ 32w 1700g และตอนนี้ 35w 2400g ค่ะ ตามเกณฑ์ก็พอค่ะแม่

น้อยค่ะเเม่เราตอนนี้8เดือนกว่าน้องหนัก2900เเล้วค่ะ

อัด กล้วย ไข่ต้ม นมตราหมี นมถั่วเหลือง เยอะๆ

บ้านนี้ 34+6 หมอบอกแค่ 1900 เอง ค่ะ

บ้านนี้32วีค น้ำหนักน้องได้1786g