ปวดท้องเหมือนประจำเดือน

ตอนนี้ท้อง6เดือนหน้า ลูกดิ้นต่ำ ปวดท้องเหมือนประจำเดือน อันตรายไหมค้ะ

2 ตอบกลับ

คนท้องจะเกิดการเปลี่ยนแปลงทางร่างกาย ส่วนหนึ่งมาจากการขยายตัวของมดลูก ทำให้มดลูกของคุณแม่เกิดการเกร็งตัว เพื่อรองรับการเจริญเติบโตของทาทารก และมักจะพบบ่อยกับคุณแม่ตั้งครรภ์ในช่วงไตรมาสแรก และเมื่อคุณแม่เริ่มเข้าสู่ไตรมาสที่สอง อาการปวดก็จะค่อยๆ ดีขึ้นและหายไปที่สุด ซึ่งจะไม่เป็นอันตรายแต่อย่างใดค่ะ

ไม่ค่ะ มดลูกกำลังขยายเลยทำให้ปวดค่ะ