ปวดท้องเหมือนประจำเดือน

พอดีว่ามีอาการปวดท้องปวดเหมือนประจำเดือนจะมาค่ะมาเป็นพักๆตอนนี้อายุครรภ์แปดสัปดาห์แล้ว หมอบอกว่าเป็นการปรับตัวของมดลูกและฮอร์โมน แม่ๆคิดว่ายังไงกันบ้างค่ะ

11 ตอบกลับ

ปวดทุกเดือนเลยจ้า 6 เดือนแล้ว แรกๆปวดท้องน้อย หลังๆปวดหน่วงๆ แต่ไม่ทุกวันค่ะ คิดว่ามดลูกขยายจ้าแม่ ถ้าไม่ทีสิ่งบ่งชี้ก็ไม่ต้องกังวลจ้า

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่

เป็นเหมือนกันค่ะ ตอน 7-11 สัปดาห์ ปรึกษาหมอ หมอบอกถ้าไม่มีเลือดออกก็ไม่อันตราย ตอนนี้ 12 สัปดาห์ ไม่ปวดแล้วค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ น่าจะเป็นแค่ช่วง แรกๆนะคะ เพราะเข้าเดือนที่3ไม่ปวดแล้วค่ะ✌️

เป้นเหมือนกันค่ะ​ ปกติ​ แต่ถ้่ามีมูกหรือเลือด​ แบบนี้ไม่ปกติค่ะ

เป็นเหมือนกันคะ อาการเหมือนจะเป็นประจำเดือนทุกอย่างเลย

ปกติค่ะ ถ้าไม่มีเลือดออก นี่ปวดจนเดินแทบไม่ไหวตอนแรกๆ

มดลูกอาจจะขยายนะคะ ตอนนี้7เดือนก็ยังมีปวดอยู่จ้า

2y ago

ปวดจิ้มิด้วยมั้ยคะ7เดือนเมินกันค่ะ

จะหน่วงๆ แต่ไม่ถึงขั้นบีบเหมือน ปจด จะมาค่ะ

เรา7เดือนมีอาการเเบบนี้เลยปวดจิมิด้วย

เป็นเหมือนกันค่ะแม่ หายตอน 2-3 เดือนค่ะ