ขอคำแนะนำค่ะ

ตอนนี้ท้อง5เดือนค่ะ หมอบอกมดลูกต่ำ ก่อนหน้านี้ไม่เคยปวดท้อง เพิ่งมาปวดท้องต่ำมา2-3วันแล้วค่ะ แต่ไม่มีเลือดไหล แบบนี้อันตรายมั่ยค่ะ

1 ตอบกลับ

มดลูกต่ำหรือภาวะรกเกาะต่ำคะแม่ ถ้ามดลูกต่ำปกติจะรู้ตั้งแต่ซาวด์ครั้งแรกๆเลย แต่ถ้ารกเกาะต่ำมักจะเจอช่วงไตรมาส2-3ค่ะ พยายามอย่าเดินบ่อย อย่ายกของหนัก พักผ่อนเยอะๆ เคลื่อนไหวร่างกายเท่าที่จำเป็น บ้านนี้ตอน 4 เดือน หมอบอกว่ารกอยุ่ต่ำ แต่ยังไม่วินิจฉัยว่าเป็นภาวะรกเกาะต่ำ เพราะตำแหน่งรกจะเลื่อนขึ้นสูงเองได้ถ้าอายุครรภ์มากขึ้นค่ะ ต้องติดตามค่อไปค่ะ

5y ago

ค่ะ รอดูซาวเดือนนี้ค่ะ