???

ตอนนี้ท้อง28สัปดาห์แล้วเขานับลูกดิ้นกันยังไงค่ะใครเคยนับบ้างบอกหน่อยนะค่ะ

???
17 ตอบกลับ

นับ เช้า กลางวัน เย็น ก็ได้ค่ะ วิธีนับ ตอนเช้า สมมติ ทานข้าวเช้า 7 โมง ให้นับช่วง 7โมงเช้าถึง8โมง ดูว่าดิ้นกี่ครั้ง เที่ยง สมมติทานข้าว 12.00 น ให้นับ ถึง บ่ายโมง ดูว่าดิ้นกี่ครั้ง ตอนเย็น ทานข้าว 5โมง ก็ 5-6โมง นับว่าดิ้นกี่ครั้ง พอดิ้นก็มาขีดในช่อง ครั้งนึงหนึ่งขีด หรือถ้าจำได้ก็มาลงเป็นเลขเลยก็ได้ค่ะ ในหนึ่งวัน ต้องดูว่าดิ้นถึง 10 ครั้งหรือไม่ ถ้าดิ้นไม่ถึง 10 ครั้งให้รีบไป โรงพยาบาลค่ะ

บ้านนี้หมอให้นับหลังมานเข้าเช้า1ชม. สมมุติว่าทานข้าว7โมง เริ่มนับตั้งแต่8โมง ถึง12.00น. ถ้าหากลูกดิ้นต่ำกว่า10ครั้ง ควรพบแพทย์ค่ะ วันไหนทานข้าวสาย ก็เลื่อไปตามนั้น ภายใน4ชม. ลูกต้องดิ้นไม่ต่พกว่า10ครั้งค่ะ

ดิ้นเป็นชุดหยุดนับหนึ่งแบบเหมือน​เขาจะดิ้นหลายๆทีค่ะ​ ถ้า​เกิดเขาดิ้นละหยุดถึงจะนับเป็น1ครั้งค่ะ

ตอนแรกเราก็นับไม่เป็น แต่โหลดแอปมาเอาค่ะ แอปจะบันทึกให้อัตโนมัติด้วย สะดวกกว่ามาขีดลงในสมุด

นับหลังทานข้าว1-2ชม.แรกคะ แต่ล่ะมื้อต้องดิ้นให้ถึง3-5ครั้งต่อหลังมื้ออาหารจ้า บ้านนี้นับแบบนี้คะ

4y ago

วันที่หนึ่งคือวันเเรกที่ครบ28วีคคะค่อยนับถ้าเกินมาเเล้วก้นับวันเเล้วก้ลงให้ตรงวันนั้นคะ

นับหลังกินข้าวแต่ละมื้อจับเวลา1ชั่วโมงค่ะว่าน้องดิ้นกี่ครั่งแม่บ้านนี้นับได้20ขึ้นค่ะ

หลังกินข้าว1ชม.เช้ากลางวันเยฺนถ้าดิ้น10ครั้งขึ้นไปภายใน1วันถือว่าปกติค่ะ

นับ หลังทานข้าว เก้าโมงเช้า ถึง สามทุ่ม ถ้าดิ้นรัวๆก่นับเป็น 1 ครั้ง

หลังทานข้าว 3เวลา นับดิ้นกี่ครั้งหลังทาน 1ชั่วโมงคะ

มีเขียนอธิบายอยู่ด้านบนตารางนะคะ อ่านเลยจ้า