สอบถามเรื่องแผนการเลี้ยงลูกเด็กอ่อนค่ะ

ตอนนี้ท้อง 6 เดือนกว่า กำลังวางแผนเรื่องการเลี้ยงลูกหลังคลอดค่ะ คือเรามี 2 บ้าน อยู่ห่างกันแค่6-7km ขับรถประมาน 10-15 นาทีถึงค่ะ บ้านแรกคือบ้านเรากับสามี อยู่กัน 2 คน บ้าน2 เป็นบ้านพ่อแม่ของเรา และเป็นที่ทำงานของเรากับสามีด้วยค่ะ ความตั้งใจแรกคือ เดือนแรก เราจะลางานและเลี้ยงลูกอยู่ที่บ้านเรา และให้แม่มาช่วยเลี้ยงหลานที่บ้านเรา ส่วนสามีก้อไปทำงานปกติ (ทำงานวันละ3-4ชั่วโมงค่ะ) เมื่อครบเดือน เดือนที่ 2 เป็นต้นไป เรากะว่าจะย้ายไปนอนที่บ้านพ่อแม่ สัปดาห์ละ5 วัน เพื่อที่เราจะเริ่มทำงานถ้าทำไหวนะคะ คือเราทำงานแค่วันละ 3-4 ชั่วโมง เลยคิดว่าน่าจะพอไหว ส่วนอีก 2 วันที่ไม่ได้ทำงานเราจะกลับมานอนบ้านตัวเองค่ะ ประเด็นที่อยากถามคือ ถ้าเรานอนบ้านพ่อแม่ 5 วัน และอีก 2 วันเรากลับมานอนบ้านตัวเอง มันจะลำบากต่อการเลี้ยงมั้ยคะ เช่น เด็กจะงงๆไหม ย้ายไปย้ายมา หรือเราจะเหนื่อยเกินไปหรือเปล่า ที่ต้องย้ายที่ไปมา หรือว่าถือเป็นเรื่องปรกติคะ? เราไม่ทราบว่าปกติเค้าเลี้ยงลูกกันที่เดียวไหม ไม่ย้ายบ้านไปย้ายมาบ่อยๆหรือเปล่า ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำแนะนำค่ะ