สอนลูกชายวัย 2 ขวบเข้าห้องน้ำ

กำลังหาวิธีสอนลูกวัย2 ขวบ 5 เดือนเข้าห้องน้ำค่ะ ปัญหามีอยู่ว่า2 บ้าน ใช้ห้องน้ำเดียวกัน แต่ห้องน้ำดันอยู่กับอีกบ้าน เรายังรู้สึกลำบากเวลาเดินไปเข้า เราว่าจะซื้อกระโถนแบบชักโครกไว้ให้ลูกในบ้าน แต่ไม่รู้จะสอนเขายังไง อีก2-3 เดือน น้องต้องเข้าเตรียมอนุบาลแล้วด้วย

2 ตอบกลับ

ฝึกน้องนั่งกระโถนก่อนก็ได้ค่ะแม่ คอยถามน้องว่าปวดฉี่มั้ย ปวดอึมั้ย แล้วพาน้องไปนั่งกระโถน หรือถ้าน้องยังไม่ชิน และไม่ยอมนั่ง ตื่นนอนตอนเช้าก็พาน้องไปนั่งกระโถนเรย ถึงแม้จะไม่ปวดก็ตามค่ะ ฝึกความเคยชินค่ะ บ้านนี้ทำแบบนี้แล้วได้ผล

บ้านนี้ พาเข้าห้องน้ำไปด้วยค่ะ(น้องเป็นผญ.แต่เวลา ) แล้วบอกว่า เวลาจะฉี่ จะอึต้องอึในห้องน้ำนะ พาเข้าบ่อยๆ เดี๋ยวเค้าก็จะชิน ตอนนี้ 1.4เดือน เวลาอึ จะอึในกระโถน แต่ฉี่ใส่แพมเพิม