ท้องตึง

ตอนนี้ท้อง​ 23​ สัปดาห์​ รู้สึกเหมือนท้องตึง​ และแข็งค่ะ​ อาการแบบนี้ปกติไหมค่ะ​ มีคุณแม่บ้านไหนเป็นเหมือนกันบ้างค่ะ​ ช่วยแชร์​ ปสก.​ หน่อยค่ะ

8 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ก็ท้องตึงเหมือนกันค่ะ (22 สัปดาห์) ค้นอ่านจากปสก.ของคุณแม่คนอื่นๆในเน็ต หลายคนบอกต้องรีบพบแพทย์เพราะเสี่ยงต่อการคลอดก่อนกำหนดค่ะ

5y ago

ใช่ค่ะ บ้านนี้ก็เป็น หมอบอกไม่ต้องทำอะไรนอนอย่างเดียวคะ

ถ้าท้องแข็งเฉพาะจุด จุดละ 2-3 นาที คือน้องโก่งตัวค่ะ เหมือนบิดขี้เกียจ แต่ถ้าแข็งทั้งท้อง กดบริเวณไหน ไม่มีที่นุ่มๆเลย ควรไปหาหมอค่ะ

23+6w คะ เป็นเหมือนกันคะ ต้องลองขยับตัวเองเปลี่ยนท่า ลูบหน้าท้องบ้าง จับเสียงหัวใจ จับการดิ้น บางทีมดลูกเราขยายขึ้นมาเหนือสะดือคะ

31สัปดาห์ เป็นเหมือนกันค่ะแข็งบ่อยมาก ไปหาหมอหมอให้นอนโรงพยาบาล หมอกลัวคลอดก่อนกำหนด ถ้าแข็งบ่อยติดกันมากไปหาหมอดีกว่าค่ะ

ถ้าไม่มั่นใจว่าใช่ท้องแข็งมั้ยไปหาหมอนะคะ เราเคยแท้งตอน23w ท้องแข็ง แต่เราดันคิดว่าปกติค่ะ

เปนเหมือนกันคะ ตอนนี้24w แล้ว แต่เวลาเปนเราจะนอนนิ่งๆ สักพักก้อจะคลายไปเองคะ

เป็นเหมือนกันค่ะแต่นอนพักก็หายค่ะ

เหมือนกันค่ะ ปรึกษาแพทย์