แม่ๆ แนะนำเมนูอาหารหลังผ่าคลอดหน่อยค่ะ

ตอนนี้ที่บ้านให้กินได้แค่ หมู กับ ปลาตรวจ ส่วนผักได้แค่ ขิง ห้ามกินทุกอย่างเลย แม่คนไหนกินอะไรเข้าไปแล้วไม่มีผลใดๆ แนะนำด้วยคะ ?

3 ตอบกลับ

จากคำแนะนำของคุณหมอแม่ควรทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ มีความหลากหลาย เว้นของหมักดอง แอลกอฮอล์ เพื่อสุขภาพแม่ด้วยไม่ใช่แค่ลูกนะคะ

กุ๋ยช่ายผัดตับหมู แหงหัวปลี แกงเลียง

5y ago

แล้วแต่ชอบค่ะ แต่ที่บ้านใส่หัวปลีเพราะจะช่วยเรื่องน้ำนม เห็ดฟาง บวบ ค่ะ ไม่ใส่กุ้งนะคะ เน้นแต่ผักค่ะ

บ้านนี้กินได้ทุกอย่างค่ะยกเว้นพวกของดองของหมัก ไข่ แม่บ้านนี้ลูกกินนมชงค่ะ