ขอคำแนะนำจากเเม่ๆค่ะ

ตอนนี้ตั้งท้องได้29 weekค่ะ ท้องผูกมากๆค่ะ จะเบ่งก็กลัวลูกออกด้วย😂กินผักกินผลไม้ก็เเล้วค่ะยังไม่หาย เเม่ๆบ้านไหนมีวิธีการเเก้บ้างคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

7 ตอบกลับ

แม่จะเชื่อมั้ยคะ เรากินจมูกข้าวไรซ์เบอร์รี่ ซองสีม่วงอะค่ะที่เขาฮิตกินบำรุงครรภ์กัน แม่ซื้อมสกินกะบำรุงน้อง แต่ผลพลอยได้คือแม่ขับถ่ายดีด้วย แม่เริ่มกินตอน 16วีค แรกๆยังท้องผูกเยอะ มันต้องใช้เวลา แต่ผ่านไปสักพัก แม่ขับถ่ายทุกวันเลยค่ะ ตอนนี้ 27วีคแล้วยังถ่ายปกติ จะมีแค่1-2ครั้งจริงๆที่ท้องผูก ถ่ายไม่ออก2วัน ในช่วงไตรมาส2 แต่แม่จะรอดูไตรมาส3ต่อไปค่ะ ว่าจะท้องผูกมั้ย แม่จะกินเรื่อยๆจนคลอด ลองดูนะคะ

1y ago

จริงค่ะกินอยู่ถึงไม่อร่อยก็กิน😄😂😂

เป็นช่วง5-7เดือนหนักมากบางวันไม่ถ่ายเลย พอจะเข้าเดือนที่8เริ่มโอเคแล้วค่ะ ตื่นเช้ามาทุกเช้าเลยค่ะ #นั่งให้สบายๆค่ะไม่ต้องเบ่งจะค่อยๆออกมาเองค่ะเราเข้าห้องน้ำทีเกือบชั่วโมง😅

เรางดกินแคลเซียมสัปดาห์ละ 2วันค่ะ ชีวิตดีขึ้นมาก สัปดาห์นึงขอเข้าห้องน้ำชิลๆสัก2 วัน กินน้ำเยอะก็แล้ว กินเส้นใยเยอะก็แล้ว ถ่ายออกนะคะ แต่ถ่ายยาก ถ่ายแข็ง งดแคลเซียมมันซะเลย

เราตื่นเช้า กินน้ำส้มก่อนเลยค่ะ แบ้วกินน้ำตามแปปเดียวเห็นผลเลย

บ้านนี้ กินของเปรี้ยว รอเลยจ้ะ ถ้าวันไหนรู้สึกไม่สบายท้อง

แม่บ้านนี้กินแก้วมังกรค่ะช่วยได้มากเลย

กินขนมปังโฮลวีตก็ช่วยได้นะคะ

1y ago

ขอบคุณมากๆนะคะเเม่ 💖🧡