เสี่ยงเป็นเบาหวานตอนท้อง

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้เกือบ2เดือนแล้วตรวจค่าน้ำตาลหมอบอกค่าสูงเสี่ยงเป็นเบาหวานตอนท้อง เลยต้องเจาะเลือดตรวจซ้ำอีกรอบพรุ่งนี้ มีแม่ๆเคยเป็นแบบนี้ไหมค่ะอันตรายรึเปล่า

3 ตอบกลับ

เป็นคะ ตรวจเจอเบาหวานตอน8สัปดาห์ เทสน้ำตาล เจาะเลือด4ครั้งคะ แล้วต้องคุมอาหารเจาะเลือดวันละ3-4ครั้ง ตรวจน้ำตาล สู้เพื่อลูกคะ

5y ago

เป็นค่ะ ตรวจเจอตอน 14wหมอนัดกินนำ้ตาล แล้วเจาะอีกก้อเจอ เลยได้นอนรพ.คุมอาหารแต่น้ำตาลก้อไม่ลด สรุปคือต้องโดนฉีดอินซูลินค่ะหมอสรุปว่า เป็นมาก่อนตั้งครรภ์เพราะอายุครรภ์ยังน้อยอยู่ไม่น่าเจอเบาหวานตอนท้อง เริ่มฉีดอินซูลีนตอน 16wค่ะตอนนี้20wแล้ว