อาการคนท้อง

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้เกือบ8เดือนค่ะเริ่มมีอาการปวดเนื้อตัวแล้วมีเท้าบวมมือบวมบางวันบวมจนปวดมากอยากทราบว่าเพราะอะไรค่ะและเป็นแบบนี้ทุกคนไหมค่ะ

1 ตอบกลับ

ลูกในท้องตัวใหญ่ขึ้น น้ำหนักแม่มากขึ้นอาจไปกดทับเส้นเลือดคะ ทำให้เลือดไหลเวียนไม่สะดวก เเม่ลองเอาเท้าวางสูงๆคะอย่าวางเท้าต่ำอาการบวมอาจลดลงคะ แม่บ้านนี้เป็นประจำคะ บวมทุกวันเลย😁😁

5y ago

ขอบคุณค่ะ