ขอสอบถามค่ะ

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 8 สัปดาห์ รู้สึกเจ็บท้องน้อย เวลาที่นอนแล้วลุก หรือเวลาที่นอนแล้วไอ เจ็บแบบนี้ตั้งแต่ 3-4 สัปดาห์ค่ะ เจ็บด้านขวา เหมือนเป็นก้อนๆ เวลาเจ็บ ใครมีประสบการณ์ หรือความรู้ด้านนี้บ้างคะ คืออยากทราบว่าเป็นอะไร และอันตรายมั้ยคะ

1 ตอบกลับ

พึ่งไปหาหมอมาเมื่อวานค่ะ คุณหมอแนะนำให้ไปตรวจฉี่ที่โรงพยาบาลให้ละเอียด เพราะมันไม่ควรจะเจ็บแต่หมอบอกว่าอาการเบื้องต้นปกติดีเพราะว่าอัลตาซาวน์แล้วไม่ได้ท้องนอกมดลูก เหมือนที่กังวลค่ะ สาเหตุอาจมาจากการยืนและเดินนานๆค่ะ