ถามแม่ๆหน่อยค้ะ

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้8สัปดาแล้วสิวเต็มหน้าเยอะมากเดี๋ยวขึ้นเรื่อยๆทั้งที่ไม่ได้แต่งหน้าเลย แบบนี้ปกติไหมค้ะแล้วรักษายังไงค้ะ

21 ตอบกลับ

ฮอร์โมนคะแม่ ใช้อะไรก็ไม่หายคะ ถึงหายก็ขึ้นมาอีกเหมือนเดิมคะ อีกอย่างพวกยารักษาสิวมีผลกับเด็กในครรภ์คะ ก่อนใช้แนะนำปรึกษาคุณหมอนะคะ

ตอนแรกๆเราก็เป็นค่ะ หน้าลายหมดเลย หน้าคล้ำด้วย ตอนนี้18วีค สิวเริ่มลดลง เหลือบ้างเล็กน้อน มีแค่ทิ้งรอยดำไว้ค่ะ ปวดใจ

ตอนท้องช่วงแรกๆเราก็สิวขึ้นบ้างนะคะเป็นฮอร์โมนค่ะคุณแม่ แต่ประมาณ3เดือนก็หายไปเองค่ะ ห้ามใช้ยารักษาสิวนะคะ

ฮอร์โมนคะ อะไรก็เอาไม่อยู่บ้านนี้ตอนท้องโทรมมาก พอคลอดก็โทรมอยู่เดือนแรกคะ ตอนนี้เริ่มกลับสู่สภาพเดิมคะ

ปรึกษาคุณหมอฝากครรภ์เลยค่ะ..เพราะยารักษาสิว ฝ้า บางตัวมีผลกับลูกน้อยในครรภ์นะคะ..ใช้ยาเองไม่ได้ค่ะ..

ปกติค่ะเราก็เป็น ปกติไม่มีเลย เด๋วก็หายทนไปก่อนค่ะ พยายามอย่าแกะอย่าบีบเด๋วเป็นรอยเหมือนเรา

4-5 เดือน จะดีขึ้นเรื่อยๆ ค่ะ เด็กกำลังดึงฮอร์โมน ที่ดีๆของเราไปสร้างให้ตัวเอง อดทนเท่านั้นค่ะ

ใช้ไบโอมายด์ของแบรนด์ eves ค่ะ ตอนท้องได้2เดือนสิวบุกหนักมาก ตอนนี้5 เดือนดีขึ้นเยอะเลยค่ะ

แนะนำหลังคลอดที่เดียวเลยค่ะ เป็นเหมือนกันฮอร์โมนขึ้นลงตลอด ซื้อตอนนี้เสียตังป่าวค่ะ

เป็นเพราะฮอร์โมนค่ะ แล้วแต่คน อย่างเรานี่ไม่เป็น แค่ไม่อยากแต่งหน้าเลย