นมบำรุงคนท้อง

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้21w6dค่ะ แทบไม่ดื่มนมบำรุงเลย เคยดื่มแอนมัมแรกๆแล้วอาเจียน(ช่วงแพ้ท้อง) เลยเลิกดื่ม พอถามหมอหมอบอกว่า ถ้าก่อนท้องหรือปกติเป็นคนไม่ค่อยดื่มนม ตอนท้องก็ไม่ควรดื่มนมมาก เพราะจะทำให้ลูกแพ้ง่าย เช่น แพ้นมวัวค่ะ

2 ตอบกลับ

ทานอาหารหลากหลาย ให้ครบ5หมู่ เน้น เนื้อ นม ไข่ ผักค่ะ ส่วนแคลเซียม คุณแม่ทานพวกถั่วต่างๆ คะน้า บล็อคเคอรี่ งา ปลาเล็กปลาน้อยก็ได้ค่ะ

สลับๆกันไปได้นะคะ นมวัว นมถั่วเหลือง น้ำเต้าหู้