ช่วงแพ้ท้อง กินยาแก้เวียนหัวได้ใช่ไหมค่ะ

พอดีหมอไห้มาค่ะ แพ้ท้องหนักเวียนหัวอาเจียนตลอดจนหมดแรง พอกินยานี้แล้วหายน่อยๆเลยค่ะ

3 ตอบกลับ

ทานได้ค่ะคุณแม่ ไม่มีอันตรายกับน้องค่ะ เพียงแต่ทานเฉพาะมีอาการนะคะ

5y ago

ยาบำรุงใช่มั้ยคะ คุณแม่แจ้งคุณหมอนะคะว่ากินไม่ได้ คุณหมอจะได้เปลี่ยนเวลาทานให้หรือเปลี่ยนยาให้ค่ะ อย่าลืมทานอาหารให้ครบ 5 หมู่เสมอนะคะ ยาบำรุงเป็นส่วนเสริม แต่หลักๆแล้วสารอาหารที่ลูกได้โดยตรงคือจากอาหารที่เราทานทุกวันนะคะ^^

ยาที่หมอที่เราฝากท้องให้มาเองไม่มีอันตราย คนท้องกินได้ค่ะ

5y ago

เราก็แพ้มากค่ะ หมอให้ยามากินเหมือนกัน ตอนแรกให้เป็นแก้เวียนหัวมากินแล้วง่วงนอน ไม่เบาแพ้ หมอเลยเปลี่ยนให้อีกแบบที่แก้อาเจียนไม่ง่วงนอนมาให้ กินแล้วเบาค่ะ

แต่ต้องเปนยาที่หมอจ่ายหั้ยสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์น่ะค่ะ

5y ago

ค่ะะ เป็นที่หมอไห้ค่ะ