แบบนี้ปกติไหมคะ

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้21w5d ยังไม่รู้สึกว่าน้องดิ้นเลยค่ะ แค่มีตอดบ้างนิดหน่อย แล้วปกติแม่ๆท้องเเรกรู้สึกว่าลูกเริ่มดิ้นตอนกี่วีคคะ #ท้องเเรกค่ะ

16 ตอบกลับ

ปกติค่ะคุณแม่^^อย่ากังวลน้า ปกติรู้สึกชัดๆช่วง 20w ขึ้นไป ทั้งนี้จะรู้สึกเร็วหรือช้า มากหรือน้อย ขึ้นกับตำแหน่งรกและความหนาบางของผนังหน้าท้องของคุณแม่แต่ละคนด้วยค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากค่ะ

21 วีคท้องแรกเหมือนกันค่ะแม่ น้องยังแค่ตอดๆ ค่ะ แต่ตอดเยอะมากกว่าตอน 20 วีคมานิดนึง หน้าท้องหนาด้วยค่ะ เราเลยรู้สึกเท่านี้

18 w เริ่มมีความรู้สึก หลังจากนั้นน้องจะเริ่มโตขึ้นเรื่อยๆจนมีแรงเยอะขึ้นทุกวันถึงรู้ว่าลูกดิ้นค่ะ ทีม พฤศจิกายนครับผม

เริ่มตอดๆตอน 18วีคคะ แต่มารู้สึกดิ้นชัดเจนเลย ประมาณ 19วีคคะ ทำใจให้สบายนะคะคุณแม่เดี๋ยวน้องก็ดิ้นคะ 🥰

อยากให้ดิ้นหรือตอดแรงๆนอนหงายดูนะคะ ส่วนตัวเวลานอนหงายนอนตอดแรงมาก ตุ๊กๆเลยค่ะ 21วีคเหมือนกัน

3y ago

ของเราเวลานอนหงายก็มีตอดบ้างค่ะ แต่ตอดเบาๆ

ตอนนี้18w เพิ่งรู้สึกนิดๆ ว่ามีเหมือนมีคลื่น เหมือนอะไรดันๆ ที่ท้องน้อยหน่อยๆ

หน้าทอ้ง อาจจะหนา ก็ได้นะคะ เดี๋ยวนอ้งจะตอด เเรงขึ้น เรื่อยๆค่ะ

บ้านนี้ตอดช่วง17-18วีคตอนนี้จะ20วีคเริ่มดิ้นแบบเบาๆเเล้วคะ

ปกติค่ะ หน้าท้องแม่อาจจะหนา บ้านนี้ดิ้นแรง 19 week กว่าๆค่ะ

ใจเย็นๆค่ะแม่อีกหน่อยแม่จะแทบนอนไม่หลับเลยค่ะ😅😅😅