ปวดสะโพกด้านขวา

ตอนนี้ตั้งครรภ์แฝดอายุครรภ์ 30+2 ค่ะ เวลานอนตะแคงด้านขวานานๆแล้วมีอาการปวดที่สะโพกด้านขวามาก บางครั้งปวดจนเดินไม่ไหวเลยค่ะ มีแม่ๆบ้านไหนเป็นกันบ้างไหมคะ แล้วหาวิธีแก้ปวดนี้ยังไง ขอบคุณล่วงหน้าค่าา🙏🏻

3 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ หมอแนะนำว่าถ้าปวดมากๆให้กินยาพารา ได้แค่ยาพารานะคะ หรือไม่ก็ซื้อเข็มขัดพยุงท้อง นอนตะแคงซ้ายเยอะๆค่ะ

เป็นค่ะ จี๊ดที่สะโพกขวา เวลาอาบน้ำเอาขาขึ้นเก้าอี้แล้วโน้มตัวลงไปถูขา พอลุกขึ้นมา โอโหเดินแทบไม่ได้เลย ปวดมากๆค่ะ

ใช้ประคบเย็นเอาจ้ะ เคยปวดจนเดินไม่ได้เลย