ชื่อลูกสาว

ช่วยตั้งชื่อลูกสาวหน่อยค่ะ เถียงกับคุณพ่อไม่จบสักที ขอเน้นชื่อไทยๆนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่าา?

20 ตอบกลับ

บ้านนี้ตั้งชื่อลูกสาวว่า ♥พาขวัญ♥ ค่ะ แปลว่า ผู้ที่นำสิริมงคลมาให้ ชื่อไทยๆ ดูอ่อนโยนดีค่ะ แม่ชอบ

ลองเอา พยัญชนะ พ่อกับแม่ เข้าด้วยกันนะคะ บ้านนี้ชอบชื่อไทยๆ ตั้งให้ "วุ้นเส้น" แม่ชื่อ แนน พ่อชื่อวี😁

5y ago

ได้นิสาค่ะ แต่พ่อเค้าก็แค่ยิ้มแห้งๆให้ ส่วนยายก็เปลี่ยนเป็นริสาซะงั้น 😂

เพราะทุกชื่อเลยค่ะ จดไว้ทุกชื่อเลย ขอบคุณอีกครั้งนะคะ😊

น้องแสนดี ,น้องแสนหวาน น้องแสนสวย ชื่อน่ารักๆค่ะ

น้องเฌอ(เเปลว่าต้นไม้)/น้องมะลิ/ขวัญข้าว/เพลงขวัญ

น้องลูกชุบ น้องแตงไทย น้องน้ำขิง ค่ะ 😊

น้องอัญชัน.. น้องข้าวหอม.. น้องมะลิ

ใบบัว พุทรา ผักบุ้ง น้อยหน่า

น้องใบหม่อน..ค่ะ..น่ารัก..ดี