ตอนนี้ตั้งครรภ์อยู่ท้องแรก ตอนอายุ 37 อยากทราบว่าแม่ๆคนไหนมีประสบการณ์การเจาะน้ำคร่ำหรือตรวจเลือดคัดกรองดาวน์ซินโดรมบ้างค่ะ อยากทราบข้อมูลการตรวจและรพ.ที่ตรวจ

11 ตอบกลับ

นู๋เจาะคะอายุ35ปี เจาะที่หน้าท้องคะฉีดยาชาคะและก้อใช้เข็มดูดน้ำคร่ำคะ แอบกลัวนึกว่าจะเจ็บมาก เจ็บคล้ายๆกับเจาะเลือดคะ เจาะวันแรกกลับมานอนพักคะอีกวันก้อปกติคะ ไม่เจ็บอย่างที่คิดคะ

เราก็อายุ 37 เพิ่งรู้ว่าตัวเองทัองก็ 5 เดือนแล้วค่ะ หมอให้เจาะน้ำคร่ำเพื่อตรวจน้อง เจ็บนิดหน่อยค่ะ หลังจากเจาะเราก็พักไปเลย 3 วัน ไม่ทำอะไร ตอนนี้เราอายุครรภ์ 7เดือนแล้วจ้า

ท้องตอนอายุ 39 ค่ะ เจาะน้ำคร่ำไม่เจ็บค่ะผลออกมาปกติ สบายใจเลยรู้เพศชัวร์ คชจ.ประมาณ 5000 นิดๆ เราไปคลินิคนอกเวลา รพ รัฐค่ะ

บ้านนี้ อายุ 40 เจาะน้ำคร่ำแล้วคะ ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด รพ.รัฐ เราใช้ประกันสังคมต้องจ่ายเอง 5,000 คะ

ตรวจเลือดค่ะ Nif.. ค่าใช้จ่ายประมาณ 13000 บ. เบิกใช้สิทธิข้าราชการไม่ได้เลย ต้องจ่ายเอง

รพ.รัฐ ค่าเจาะน้ำคร่ำ3500 บาท ใช้สิทธิ30 บาท/ม่ได้ค่ะ รู้ผล30 วันค่ะ

เราเลือกเจาะ niftyค่ะ 11 weeks เจาะได้ หมอนัดเจาะอีก2อาทิตย์ค่ะ

เราใช้วิธีตรวจเลือดร่วมกับอัลตราซาวด์ค่ะ

รพ รัฐ ใช้สิทธิ์30฿ เสียแค่30฿ค่ะ