มีโรคประจำตัวไทรอยด์เป็นพิษ เหนื่อยง่าย ใจสั่น

ตอนนี้ตั้งครรภ์ 2เดือนแล้วค่ะ มีอาการแค่เดินมากๆ ก็เหนื่อยค่ะ ใจเต้นเร็ว แล้วการที่ทานอาหารอิ่มอาเจียนทันทีคืออาการแพ้ท้องไหมคะ เป็นกังวลมากสงสารลูก มีคุณแม่ท่านไหนมีประสบการณ์แบบนี้บ้างคะขอข้อแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

อาการที่ว่าคือแพ้ท้องค่ะ ไม่ทราบว่าคุณแม่ฝากครรภ์ยังคะ เป็นไฮเปอร์ไทรอยด์ต้องปรึกษาหมออย่างใกล้ชิดค่ะ ส่วนบ้านนี้เป็นไฮโปไทรอยด์แต่หยุดยาแล้วเลยไม่น่ากังวลเท่าไหร่

5y ago

ยังไม่ได้ฝากครรภ์เลยค่ะ แล้วยิ่งตอนนี้อาการอาเจียน คัดหน้าอกหายไป ยิ่งวิตกกังวลมากไปใหญ่ ยังไงต้องขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ