ขอคำปรึกษา

ตอนนี้ตั้งครรภ์2เดือนกำหนดคลอดเดือนสิงหาคมแม่อายุ35พอดีฝากครรภ์ที่คลีนิคตอน4เดือนหมอให้ตรวจดาวซินโดมโดยการเจาะน้ำคร่ำที่ รพค่าใช้จ่าย5000หรือเจาะเลือดไปตรวจจ่าย13000ค่ะคุณแม่คนไหนมีประสบการณ์ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าคุณแม่พอมีกำลังทรัพย์ ก็เจาะเลือดไปตรวจได้ค่ะ ทราบทั้งคัดกรองดาวน์ซินโดรม และเพศ ถ้ารวมโรคทางพันธุกรรมอย่างอื่น ราคาอาจสูงกว่านี้ ผลการตรวจเชื่อถือได้ 99% ซึ่งการเจาะเลือดไปตรวจ เป็นเพียงแค่การคัดกรองความเสี่ยงค่ะ ถ้าผลผิดปกติ ก็ต้องเจาะน้ำคร่ำเพื่อวินิจฉัยอีกครั้ง และวางแผนในขั้นตอนต่อไป ส่วนเจาะน้ำคร่ำ ก็สามารถวินิจฉัยได้เลย ว่าน้องมีภาวะผิดปกติของโครโมโซม และโรคร่วมอย่างอื่นด้วยค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากๆสำหรับข้อมูลดีๆนะค่ะ