เยี่ยวบ่อยผิดปกติไหม

ตอนนี้ตั้งครรภ์21Wเยี่ยวบ่อยมาก 10นาทีปวดไม่ทราบว่าผิดปกติไหมค่ะ แต่พึ่งเป็นได้2วันนะค่ะ

11 ตอบกลับ

เราก็เป็นอีกคนที่อยากจะถามว่าคุณแม่จรวจเบาหวานรึยังค่ะ เราก็เป็นเหมือนคุณแม่เลยฉี่บ่อย สรุปเราเป็นเบาหวานค่ะ ต้องคุมน้ำตาล พอคุมน้ำตาลได้ในระดับปกติ ก็ฉี่ไม่บ่อยแล้วค่ะ การฉี่บ่อยในช่วงอายุครรภ์ยังไม่ถึงไตรมาสสุดท้าย สาเหตุอาจเกตุจากน้ำตาลเราสูงหรือเป็นเบาหวานค่ะ

ยังไม่ตรวจเบาหวานก็ลองลดพวกของหวานลงก่อนก็ได้ค่ะ ถ้าตรวจแล้วผลปกติอาจจะเกิดจากกินน้ำบ่อยแล้วกระเพาะปัสสาวะโดนเบียดเลยฉี่บ่อย

1y ago

สอบถามหน่อยค่ะแม่..ฉี่บ่อยจนเจบหัวหน่าว ตรวจเจอเบาหวาน.ต้องทำไงค่ะ และทาควบคุมอาหารการกินแล้วยังฉี่บ่อยแสดงว่าเบาหวานยังไม่ปกติไช่ไหมค่ะ

ปกติค่ะแม่ มดลูกขยายใหญ่เลยไปกดเบียดกระเพาะปัสสาวะ ทำให้ปัสสาวะบ่อยค่ะ ยิ่งถ้าอายุครรภ์มากจะปัสสาวะบ่อยเลยค่ะ

ปกตินะคะ ยิ่งไตรมาส3 เข้าห้องน้ำทั้งวันค่ะ ขนาดเข้าแล้วยังรู้สึกอยากฉี่อีก เหมือนมันไม่สุดค่ะ 😂

1y ago

ขอบคุณค่ะ

แม่บ้านนี้ก็เป็นค่ะ บางทีนั่งๆอยู่ลุกแทบไม่ทัน แต่ถ้ามีอาการแสบคัดเวลาปัสสาวะหาหมอนะค่ะ

ปกติค่ะ ถ้าดื่มน้ำเยอะ ยิ่งอายุครรภ์มากยิ่งฉี่บ่อย ถ้าไปแสบขัดก็ไม่มีปัญหาค่ะ

ปกติค่า ยิ่งอายุครรภ์เยอะยิ่งปัสสาวะบ่อย มดลูกไปกดกระเพาะปัสสาวะ

ฉี่บ่อย ระวังเรื่องปัสสาวะอักเสบ ติดเชื้อนะคะ

ขอบคุณทุกๆคำปรึกษานะค่ะ

ตรวจเบาหวานหรือยังคะ?

1y ago

แบบคุณแม่ข้างบนบอกเลยค่ะ แม่บ้านนี้ก็เบาหวานจนคลอดเลยค่ะ คุมอาหารยาวๆ ✌