ผลเลือดแม่พ่อ

ตอนนี้ตั้งครรภ์18w+สอบถามแม่ๆบ้านไหนที่ผลเลือดเป็นพาหะทั้งแม่และพ่อ (พาหะ Eตัวเดียวกันหน่อยค่ะ) คุณหมอแนะนำให้เจาะน้ำคร่ำตรวจว่าเด็กในครรภ์จะได้เชื้อจากแม่พ่อมาไหม ปล.หมอบอกคุณแม่ทำใจไว้บ้างนะค่ะ50/50 ตอนนี้ กังวลมากเลยค่ะ จิตตกมากเลยค่ะ แม่ๆบ้านไหนเคยเจอสถานการณ์แบบนี้บ้างงค่ะ

1 ตอบกลับ

เคยเจอเหตุการณ์​แบบนี้เหมือนกันคะของเราเป็นพาหะ B(เบลต้า)​ส่วนแฟน E ซึ่งถ้าจับคู่กันแล้วหมอบอกเด็กจะเป็นโรคขั้นรุนแรงหมอแนะนำให้ไปเจาะน้ำคร่ำซึ่งถ้าผลออกมาว่าเด็กเป็นโรคขั้นรุนแรงหมอแนะนำให้เอาออกตอนนั้นก็จิตตกเหมือนกันคะแต่คิดว่าคงไม่โชคร้ายขนาดนั้นเลยไปเจาะตามที่หมอแนะนำ พอผลตรวจออกมาว่าเด็กไม่ได้เป็นโรคตอนนั้นคือโล่ง ไม่ต้องกังวลนะคะทำตามที่หมอแนะนำ ที่หมอบอก50/50คือหมอพูดกับทุกคู่อยู่แล้ว สู้ๆนะคะ

4y ago

ยังจ้า กำหนดคลอด19ส.ค.แต่มีปวดเตือนบ้างแล้ว