ท้องแรก ปวดหลัง

ตอนนี้ตั้งครรภ์ ได้ 12สัปดาห์ แล้ว เวลานอนหงายมักจะปวดตรงเอวข้างหลังคะ ปวดแบบพริกตัวยากมากคะ ต้องนอนตะแคง แม่ๆบ้านไหนเปนบ้างคะ

10 ตอบกลับ

เริ่มเป็นตอน 11 วีคค่ะ เสียวแปล๊บในหลัง ถ้านอนหงายจะมีอาการมากขึ้น จะลุกยืนจะนั่งชักโครกจะใส่กกน.แทบยกขาไม่ได้เลยค่ะ หมอบอกว่าเป็นเพราะเส้นเอ็นบริเวณหลังบวม และไขสันหลังมันยืดขยายน่ะค่ะ

บ้านนี้ 13 วีค เป็นเหมือนกันค่ะ 😅 ต้องนอนตะแคง หาผ้ามาหนุนขาไว้ค่ะ ... เวลาจะพลิกตัวก็ค่อยๆค่ะ ถ้าเวลาอยากนอนหงาย ก็จะเอาหมอนมาวางซ้อนๆกันหน่อยค่ะ พอช่วยได้ (อันนี้ทำส่วนตัวนะคะ)

ของเรา 9 Weeks นอนหงายไม่ค่อยได้เหมือนกันคะ จะรู้สึกปวดเอว ปวดหลังและหายใจไม่คล่อง นอนตะแคงได้อย่างเดียว ถ้าปวดหลังมากๆ สามีจะเอากระเป๋าน้ำร้อนมาประคบให้มันก็ดีขึ้นคะ

ตอนท้องเป็นเหมือนกันค่ะ จะหายใจไม่สะดวกเลยต้องนอนตะแคงเ้ล้วเอาหมอนรองที่ท้องกับสอดไว้ในขาช่วยได้น่ะค่ะหลับสบายดีค่ะ

เป็นเหมือนกัน ถ้านอนหงายไปแปปนึง สักพักจะลุกไม่ได้แล้วค่ะ เต้บ ปวดต้นก้นกบ และสะโพกซ้ายมากๆๆ ทรมานเหลือเกินคะ 😭

นอนหงายไม่ได้นานเหมือนกันค่ะ ชอบปวดหลังปวดเอว ท้องก็เริ่มออกแล้ว

ปกติคะเป็นยันคลอด นอนตะแคงหมอนเตี้ยๆรองท้อง

เป็นเหมือนกันค่ะ กระดูกลั่นตลอก ปวดแปลบๆ

ปกติค่ะ นอนตะแคง เอาหมอนรอง ค่ะ