ตอนนี้ตั้งครรภ์ 11 สัปดาห์ มีอาการปวดก้นทั้ง2ข้าง บางทีลุกแทบไม่ได้เลย ถือว่าผิดปกติไหมคะ

24 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ คุยกับหมอๆบอกว่า พอร่างกายเริ่มขยาย ตรงส่วนของข้อสะโพกก็จะขยายออกด้วยเพื่อรองรับร่างกายที่ขยายออกค่ะ แต่พอเข้าที่แล้วอาการก็จะหายไปเองค่ะ ตอนนี้เข้า 12 วีคแล้วอาการปวดก้นก็เริ่มน้อยลงค่ะ

เริ่มเป็นตั้งแต่10weekคะ แล้วก็เป็นมาเรื่อยๆจนตอนนี้21week ก็ยังปวดเหมือนเดิม ถามหมอเขาบอกปกติคะ แล้วก็กินยาอะไรไม่ได้ด้วย นวดก็ไม่ได้ ให้ใช้ถุงน้ำร้อนประคบเอาคะ

ถ้าปวดรุนแรงขึ้นเรื่อยๆให้รีบปรึษาคุณหมอนะค่ะ บ้านนี้แท้งค้างค่ะ มีแต่อาการปวดหลังปวดร้าวไปที่ก้น หน่วงท้องบ่อยๆ แต่ไม่มีเลือดออก

3y ago

อาการเจ็บหัวนมน้อยลงด้วยค่ะ อาการที่เเพ้ท้องลดลงอย่างลวดเร็ว

เปนเหมือนกันค่ะ ปวดเมื่อยตูดมาก หมอบอกว่ามดลูกเรากำลังขยายเพื่อจะรองรับน้ำหนักและตัวเด็กในท้องค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะตอน11-12วีค ลองลุกๆนั่งๆนอนๆบ่อยๆค่ะ ลุกเดินบ่อยๆค่ะ อย่านั่งหรือนอนอยู่ท่าเดิมนานๆ

เป็นเหมือนกันค่ะจะพลิกตัวสักทีกว่าจะพลิกได้เผลอๆตะคริวกินน่องอีกบ้านนี้28Wแล้วจ้า

เป็นเรื่องปกติค่ะ เพราะกระดูกเชิงกรานของเราขยายค่ะ เลยทำให้เจ็บบริเวณก้น

น้ำหนักท้องโตเด็กเริ่มใหญ่ก็จะมีอาการปวดๆเป็นธรรมดาค่ะ เราก็ปวดเมื่อยนะ

ปกติค่ะ นี่ปวดเหมือนก้นจะแยกจากกัน เป็นเพราะมดลูก และอุ้งเชิงกรานขยายค่ะ