เลิกขวดนม ลูกอายุ 9 เดือน

ตอนนี้ตัดสินใจให้ลูกเลิกใช้ขวดนมแล้วคะ อีกไม่กี่วันลูกอายุจะ 10 เดือนแล้วคะ เลิกมาได้ วันนี้วันที่ 3 ลูกทานอาหาร 3 มื้อ ส่วนนมจะใส่แก้วดูดไว้ เวลาเค้าร้องหานมจะส่งแก้วให้ เค้าก็ดูดบ้าง ไม่ดูดบ้าง แต่ถ้าหิวจริงๆ ถึงจะดูดหมด แต่ทานนมน้อยลงคะ จาก 24 ออนซ์ ต่อวัน เหลือ 10-12 ออนซ์ ต่อวัน แบบนี้ลูกจะขาดแคลเซียมไม๊คะ หรือเราเลิกขวดเร็วเกินไป

2 ตอบกลับ

อาหาร3มื้อควรให้เด็ก1ปีขึ้นไปค่ะเป็นอาหารหลัก ส่วนนมยังเป็นลองยุ ถ้าต่ำกว่า1ปี นมยังเป็นหลักอยู่ค่ะ อารหารเสริม1-2มื้อ

อาหาร 3 มื้อควรเริ่มที่ 1 ขวบนะคะ ก่อนขวบนมแม่เป็นหลักค่ะ