ฝากท้องต้อน7w หมอยังไม่เจอหัวใจ กังวลมาก จิตตกมากเลยคะ จะเจอตอนกี่w คะ เครียดมาก

ตอนนี้จิตตกมากไม่เจอหัวใจน้อง หรือน้องยังเล็กอยู่ เครียดมาก

ฝากท้องต้อน7w หมอยังไม่เจอหัวใจ กังวลมาก จิตตกมากเลยคะ  จะเจอตอนกี่w คะ เครียดมาก
79 ตอบกลับ

เราเคยกังวลแบบแม่แหละค่ะ แต่รออีกนิดก็เจอค่ะ เพราะอายุครรภ์ที่หมอแจ้งมันแค่คร่าวๆ+คาดเดา ไม่100% หมอบอกเอง เราซาว4wkไม่เตอแม้เงาลูก 7wkเจอน้อง+ตัวใจเต้นแต่แท้งคุกคาม สุดท้ายมา 9wk กว่าหมอจะคอนเฟิร์มว่าหัวใจเต้นปกติ ขนาดปกติ ไม่เาี่ยงแท้งแล้ว แม่ใจเย็นๆนะคะ ทำใจสบายๆ เดี๋ยวก็เจอค่ะ จากภาพซาวด์น้องเล็กมาก หมอได้วันขนาดไหมคะ ของเรา 7wk น้องขนาด 12.8มม. ของแม่จริงๆอาจจะไม่ถึง 7wk ก็ได้ค่ะ รออีก 2-3 wk ค่อยซาวอีกรอบเนอะ

ซาวด์ทางหน้าท้องหรือช่องคลอดคะแม่ ถ้าทางหน้าท้อง ถ้าตัวอ่อนยังเล็กมากๆ หรือเป็นคนหน้าท้องหนา อาจจะยังไม่เห็นค่ะแม่ ทางช่องคลอดจะพอมีลุ้นมากกว่าค่ะ ทั้งนี้เป็นไปได้ว่า อายุครรภ์อาจจะน้อยกว่าที่นับ เพราะไข่อาจจะตกช้ากว่ากำหนด ตัวอ่อนยังเล็กมากอยู่ จึงยังไม่พบ ก็เป็นได้ค่ะแม่ ทานโฟลิคทุกวัน พักผ่อนเยอะๆ นะคะ ซาวด์ครั้งหน้าอาจจะได้เจอกันแล้วจ้า

เหมือนกันเลยคะ ท้องที่แล้วไปซาวตอน 12W หมอบอกม่พบคลื่นหัวใจ บอกว่าเด็กอาจเสียชีวิตในครภ์ กลับไปบ้านร้องไห้หนักมาก พอรุ่งเช้าปวดเมื่อยลงขา ไปรพ.ซาว2รอบไม่พบเหมือนกัน สรุป เอาเด็กออกคะ ขูดมดลูด น้องออกมาตัวนิดเดียว แต่ตอนนี้ต้องครรภ์ใหม่ 6เดือนแล้วคะ

4y ago

ใช่คะ ต้องทำสภาพจิตใจให้ปกติคะ ช่วงนั่นดูฮอร์โมนเกือบปีเลย เพราะแท้งด้วยและเสียลูกสาวคนเล็ก 5ขวบด้วย ฮอร์โมรเลยขึ้นๆลงๆ

บ้านนี้ไปฝากตอน4-5wไม่เจออะไรเลยค่ะ ซาวด์ช่องคลอดก้อไม่เจอหน้าท้องก้อไม่เจอ หมอยังบอกเลยว่าอาจท้องนอกมดลูก แต่ไปเจอน้องอีกที่ตอน10w

4y ago

อันนี้ท้องแรกค่ะ ตอนนี้น้องจะ4ขวบแล้วค่ะ

บ้านนี้ฝาก6weekซาว8week เจอตัวน้องและหัวใจน้องเต้นคะ อย่ากังวลคะแม่เดียวส่งผลกลับน้อง ไข่อาจตกช้าคะ รอดูอีกซัก 2-3อาทิตย์ซาวใหม่คะแม่

บ้านนี้ซาวครั้งแรก 6w5d ได้ยินเสียงหัวใจน้องแล้วค่ะ ไข่แม่อาจตกช้าทำให้นับวันคลาดเคลื่อนก็ได้ค่ะ รอดูอีก 1-2 สัปดาห์

ดูจากรูป มีไข่แดงแล้ว คุณแม่รออีกนิดนะคะ นี่ก็เป็นค่ะ ตอนแรกที่ไปพบหมอไม่เจอเหมือนกัน เว้นไป 2-3 อาทิตย์ ก็เจอค่า

คุณหมอได้ซาวเสียงหัวใจไหมคะบางที่น้องยังเล็กอัตตราซาวรูปอาจไม่เห็นหัวใจ ยังไงก็เป็นกำลังใจให้นะคะ

ทำใจให้สบายนะคะ อย่าคิดมากค่ะ ตอนแรกหมอไม่เจอถุงตั้งครรภ์ในมดลูกเลยค่ะ พอซาวอีกรอบตอน6วีค ถึงเจอค่ะ

4y ago

ตอนนั้นกลัวมากเหมือนกัน หมอสงสัยตั้งครรภ์นอกมดลูก รอหน่อยนะคะ เดี๋ยวคุณหมอจะนัดเรื่อยๆค่ะ

ของบ้านนี้ ตั้งครรท์ 9วิก แต่ชาวแล้วเด่กยุ7วิก หมอว่าจะให้เอาออก เด่กไม่โตหมอว่า😭😭