ตอนนี้คลอดได้1เดือนกับ2วันแร้ว กังวลเรื่องพุงหลังคลอดมากเลยค่ะ ลดลงไปน้อยมากค่ะ แม่ๆมีวิธีดีๆ หรือ อาหารเสริมดีๆแนะนำบ้างมั๊ยค่ะ อยากลดมากค่ะ ต้องไปทำงานอีก.

12 ตอบกลับ

ตอนผ่าคลอดวันแรกยังงงๆอยู่เลยว่าเอาลูกออกรึยัง😂 แต่พอเลี้ยงลูกเอง นี่พึ่งผ่านไปแค่ 1เดือน21วันเองนะ (เลี้ยงคนเดียวเหนื่อยและเพลียมาก😣) น้ำหนักก่อนคลอด 89กก. ตอนนี้ 72กก. ไม่ได้ให้นมแม่ด้วยนะ เลี้ยงนมผง100% ส่วนหน้าท้องก็ยุบไปเยอะนะ แต่ก็ยังย้วยอยู่เพราะยังไม่กล้าซิทอัพ รอหลัง2เดือนก่อน อย่ากังวล สู้ๆนะคะ

ตอนท้อง 65 ค่ะ คลอดมาเหลือ 55 พอลูกกินนมก็กินเยอะมาก ให้กินข้าวก่อน 6 โมง หลัง 6โมงเย็นลองงดของทุกอย่างดูซิค่ะ แล้วก็ไม่กินของจุกจิก กินแต่น้ำขิง กับผัดขิง น้ำหนักลดไปเยอะเลยค่ะ เหลืออยู่ 50 ได้ ทานแต่ผลไม้หรือผักแทน และช่วงนี้จะถ่ายยากด้วย ต้องทานน้ำเยอะๆ ด้วยนะค่ะ

ให้ลูกดื่มนมเยอะๆค่ะ บ้านนี้ปั๊มให้ลูกกินค่ะ วันละ40ออนซ์อัพ 2เดือนเเล้วค่ะ จาก72ตอนนี้50ค่ะอีก1โลก็น้ำหนักเท่าเดิมเเล้วค่ะ

น้ำขิงช่วยขับลม ช่วยเผาผลาญ ฟักทองเป็นคาร์โบค่ะช่วยอิ่มเพิ่มน้ำนมทั้งคู่ ถ่ายท้องดี บ้านนี้ทานแค่ฟักทองนึ่งมื้อเย็นค่ะ

บ้านนี้กินน้ำขิง ประคบร้อนค่ะ ออกกำฃังกายนี้ห้ามเลยนะค่ะ ยิ้งช่วงนี้คลอดน้องยังไม่ถึงสามเดือนมดลูกยังไม่เข้าที่

ลองให้เวลาตัวเอง3เดือนดูค่ะลดแน่นอน ตอนนี้1เดือนไวไป แล้วแต่ร่างกายแต่ละคนมากน้อย😊

พึงคลอดเอง คุนแม่ไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะคนที่ให้นมลูก เปนการลดน้ำหนักในตัวค่ะ

ต้องออกกำลังกายไปด้วยในตัวค่ะถึงจะช่วยให้ยุบไวน้ำร้อนต้องประคบตลอดค่ะ

ให้ลูกดูดนมแม่เยอะๆค่ะลดได้ไวบ้านนี้ลูกได้1เดือน15วันค่ะลด13โล

7y ago

ลดเยอะมากเลยค่ะ อิจฉาจัง

ใช้กระเป๋าน้ำร้อนประคบ. และทานน้ำอุ่นค่ะ