แม่ๆที่คลอดน้องแล้วน้ำนมมาเลยไหมคะหรือกี่วันค่อยมา

ตอนนี้คลอดน้องได้ 2 วันแล้วค่ะ น้ำนมมาแค่ซึมๆเลยอยากถามแม่ๆท่านอื่นดูบ้างคะ และมีตัวช่วยอะไรในการเพิ่มน้ำนม ขอบคุณค่ะ

17 ตอบกลับ

ให้ลูกดูดไปเรื่อยๆ แม่กินอาหารเยอะๆ ดื่มน้ำเยอะๆ น้ำอุณภูมิธรรมดานี่แหละวันละ3ลิตรหรือเยอะกว่านั้นได้ก็ดี ท้องแรกหลังคลอด24ชม.นมทะลัก แม่ไม่กินขนม เนย นม ขนมปัง กินแค่นมแอนมัมวันละกล่อง ท้องสอง5วันกว่านมจะไหลดี ขึ้นอยู่กับอาหารการกินตอนท้อง ถ้ากินพวก เนย นม ขนมปัง กะทิ เยอะๆน้ำนมจะมาช้า อันนี้จากประสบการณ์ตัวเองนะ คนอื่นไม่รู้เหมือนกัน แต่อาหารการกินมันเกี่ยวข้องกันได้จริงๆ