สอบถามเรื่องน้ำนมไหลน้อย

ตอนนี้คลอดน้องได้22วันแล้ว น้ำนมไหลน้อยมาก ลูกเข้าเต้าตลอด แต่กินไม่เคยอิ่มต้องชงนมเสริมให้ตลอด กินยาสมุนไพรเพิ่มน้ำนมก็หลายอย่าง น้ำอุ่นก็กินตลอด น้ำนมก็ไม่ได้เพิ่มขึ้นเลยค่ะ คนรอบตัวก็ว่าให้เรา ว่าทำไมน้ำนมน้อยโน่นนี่นั่น ตอนนี้เครียดมากเลยค่ะ น้ำหนักลูกก็ขึ้นน้อย ใครมีวิธีแนะนำบ้างรบกวนด้วยค่ะ

2 ตอบกลับ

นมจะเยอะต่อเมื่อระบายออกมาเยอะ กินทุกอย่างสาระพัดแต่ไม่ขยันเข้าเต้าไม่ขยันปั๊มมีค่าเท่าเดิมค่ะ นมผลิตต่อเมื่อเราระบายนมออกเท่านั้นค่ะ