คลอดลูก

ตอนนี้คลอดน้องได้26วันแล้ว แต่น้ำนมมาน้อยมากน้องจะงอแงตลอดแม่ๆบ้านไหนมีวิธีบ้างค่ะช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ขอบคุนค่ะ?

7 ตอบกลับ

-พักผ่อน,ไม่เครียด,งดของทอด,ดื่มน้ำเยอะๆ -เข้าเต้าบ่อยๆ ยิ่งเอาออกน้ำนมจะสร้างใหม่ค่ะ -หลังจากน้องกินเสร็จมีที่ปั้มก็ปั้มทิ้งก็ได้ เผื่อน้องกินไม่เกลั้ยงเต้า -ใช้ผ้าชุบน้ำร้อน หรือ ถุงประคบหน้าอก นวดวนๆช่วยเปิดท่อน้ำนมค่ะ

แม่กินขิงเยอะๆ หัวปลี น้ำอุ่น ปั๊มนมบ่อยๆ ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ ตอนนมยังไม่มาให้ลูกกินนมเสริมไปก่อนก็ได้ค่ะ ของเราตอนนั้นก็ให้ลูกกินไฮคิว super gold plus ค่ะ มีสารอาหารเยอะมากค่ะ

ต้องดูว่าน้องฉี่เยอะมั้ย ถ้าเยอะแสดงว่านมพอ แต่ถ้าฉี่น้อยอึน้อย นมไม่พอต้องเสริมนมผงช่วยค่ะ แล้วแม่ก็ขยันปั้ม ทานอาหารบำรุงน้ำนมช่วยค่ะ เดี๋ยวก็มาเยอะค่ะ

ให้น้องเข้าเต้าได้ตลอดตามที่น้องต้องการค่ะ น้ำนมจะมาเอง อย่ากลัวน้ำนมไม่พอค่ะ

ลองปรึกษาคลินิกนมแม่ดูเป็นอีกทางเลือกนะคะ มีหลายโรงพยาบาลเลยค่ะ ^^

ดื่มน้ำขิงน้ำอุ่นมากๆค่ะ ช่วยได้

น้ำขิงจ้า