ปวดฉี่บ่อยมาก

ตอนนี้ครรอายุ 11 สัปดาห์แล้วคับ แฟนผมปวดฉี่บ่อยมากๆๆ. ทุกๆ5นาที. แบบนี้ปกติไหมคับผม..

32 ตอบกลับ

ปกติค่ะ เป็นเพราะในระหว่างตั้งครรภ์นั้น มดลูกจะขยายใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ จนกดทับกระเพาะปัสสาวะ ส่งผลให้แม่ท้องรู้สึกปวดปัสสาวะบ่อยขึ้น ส่วนใหญ่อาการนี้จะเป็นตั้งแต่ช่วงต้นของการตั้งครรภ์ เพราะมดลูกจะขยายใหญ่ขึ้นอย่างรวดเร็วจ้า

เราฉี่บ่อยวันละนับไม่ถ้วนค่ะ ทานน้ำเยอะแต่ก็ฉี่หมอบอกน้ำคล่ำ น้อยต้องกินน้ำ คุณแม่ฉี่บ่อย ระวังเวลาเข้าห้องน้ำนะคะอย่าให้พื้นเปียกเด็ดขาด

ปกติค่ะ เข้าช่วงไตรมาสที่2ยังปวดไม่บ่อย ไตรมาสที่3 เข้าทั้งวันทั้งคืนเลยค่ะ และแม่บ้านนี้กินน้ำเยอะมากด้วย😂

ปกติค่ะ เพราะคนท้องตัวเล็กในท้องเริ่มโตไปกดทับกะเพราะปัสวะจร้า

ตอนนี้เราก็11Wเข้าห้องน้ำบ่อยมากค่ะ จนแฟนถามเข้าอะไรบ่อยจัง

ปกติค่ะ ตอนนี้8เดือนกว่าเเล้ว ยังฉี่บ่อยมากกว่าเดิมอีกค่ะ

พอท้องเริ่มโตขึ้นเรื่อยๆจะต้องฉี่จนเหนื่อยเลยล่ะจร้ะ

ปกติค่ะ ยิ่งท้องเเก่ยิ่งจะปวดบ่อยเเละอดไม่ค่อยได้ค่ะ

ปกติค้ะเพราะลูกตัวไหญ่ขึ้นก้ยิ่งกดกระเพราะฉี่ค้ะ

ปกติค่ะแล้วพออายุครรภ์มากขึ้นจะปวดบ่อยกว่านี้ค่ะ