ครรภ์ที่2 ยังกังวลเรื่องคลอดลูกมีความรู้สึกกลัวอยู่ มีวีธีคายความกังวลได้ไหมค่ะ

ตอนนี้ครรภ์37วีค4วัน แล้วค่ะ ใกล้คลอดเข้ามาเต็มที ตอนนี้ยังรู้สึกกังวลกับการคลอดลูกค่ะ กลัวการคลอดลูก ไม่ชินหรือป่าว หรือคุณแม่ๆ มีความคิดเห็นที่จะทำให้ เราหายความกังวลกับเรื่องคลอดลูกบ้างค่ะ

18 ตอบกลับ

กังวลเหมือนกันค่ะ ท้องแรก 11 ชม. ประกอบกับต้องใช้เครื่องดูดช่วย ก็ยังมีขยาดๆอยู่หน่อยๆค่ะ แต่ถ้าให้เลือกก็จะเลือกคลอดเองอยู่ดี กลัวการผ่ามากกว่าค่ะ

4y ago

ของเราคนแรกผ่า คนทีสองยังใงๆก็ต้องผ่า ถึงเราจะกลัวมากแค่ไหนแต่เราก็ไม่มีทางเลือก กลัวมากๆค่ะ แต่ก็ต้องทำใจว่าต้องผ่าอยู่ดี กลัวมากเพราะตัวเองไมคอยแขงแรงด้วย😢

ตอนแรกก้อกังวลนะคะ แต่พอถึงเวลาจริงๆความกังวลบวกกับการอยากเจอหน้าลูก ความกังวลความเครียดต่างๆที่เราคิดไว้ก้อได้หายไปเลย

กลัวเหมือนกันค่ะ แต่ทำใจใว้แล้วนิดหน่อยพอถึงเวลาจิงๆคงใม่กลัวหรอกค่ะแม่ คงอยากให้น้องออกมาใวๆมากกว่า

เปนความเจ็บปวดที่สวยงามค่ะ เราท้องแรกกลัวการคลอดมากๆในตอนแรก แต่ตอนนี้พร้อมลุยค่ะ ...เพื่อชีวิตน้อยๆนั้น

เหมือนกันค่ะแม่ ตอนนี้16wทำใจไว้รอเลย ท้อง2ก็ยังกลัว แต่ต้องสู้ๆเพื่อจะได้เจอลูก สู้ๆค่ะแม่

เหมือนกันค่ะใกล้คลอดเขาทุกที ครรภ์ที่2ละก็ยังรู้สึกกังวลรึเป็นเพราะครรภ์แรกคลอดยาก

สู้กันอ่ะค่ะ แม่ๆ ขอบคุณที่เข้ามาเม้นน่ะค่ะ คิดว่าไม่มีคนที่มีความคิดเดียวเราแล้ว

ท้อง2 ยังกลัวอยู่เหมือนกัน นี่ก็39wแล้ว ทั้งกลัวทั้งตื่นเต้น ทั้งนอนไม่หลับ

ทั้งกลัวทั้งกังวล​ ตอนนี้ครรภ์35+3​ w.​ แล้วท้องที่สองแล้วยังกลัว​☹️

เหมือนกันเลยค่ะกำหนดคลอด30นี้แต่ไม่มีอาการเจ็บท้องเลยกลัวได้ผ่า