ปวดก้นกบ

ตอนนี้ครรภ์29 สัปดาห์หรือ7 เดือน ท้าวความว่าแม่ทำงานเก็บน้ำยางตั้งแต่ครรภ์3-4 เดือนจนเข้าเดือนที่ 6 แม่รู้ปวดก้นกบมากถึงมากๆ แต่คิดว่าน่าจะสดุดเถาวัลย์ในสวนยางบ่อยเลยเป็นเดี๋ยวก็หายเอง แต่มันไม่ใช่เลย เข้าเดือนที่7 แล้วยิ่งปวดคือเดินไม่ได้เลยค่ะ มันเหมือนมีมีดแทงก้นอยู่ตลอดเวลา อยากทราบว่าหากคลอดลูกแล้วจะหายมั้ยคะ หรือแก้ยังไงดี ปัจจุบันนี้ก็ยังเก็บน้ำยางอยู่เลยค่ะ

2 ตอบกลับ

เคยปวดช่วงเดือนที่5-6 ค่ะ นั่งนานไม่ได้ต้องนอนให้ผ่อนคลาย เข้าเดือนที่7อาการหายไปเองยันคลอด

เคยเป็นตอน 6-7 เดือน เพราะนอนผิดท่า ใช้เวลานานเหมือนกันกว่าจะหายเคล็ด