ควรซื้อคาร์ซีท รถเข็นเมื่อไหร่

ตอนนี้กำลังเตรียมซื้อของให้ลูก เคยได้ยินมาว่าคาร์ซีท กับรถเข็นยังไม่ควรซื้อเพราะแรกเกิดไม่ค่อยออกบ้านบ่อยๆ ไม่แน่ใจว่าความเห็นแม่ๆท่านอื่นว่าอย่างไรคะ ควรจะซื้อเตรียมไว้เลยมั้ย ตอนนี้แม่ซื้อเป้อุ้มไว้แล้วค่ะ

9 ตอบกลับ

ถ้าแม่มีความพร้อมจะซื้อเตรียมไว้ก็ได้ค่ะ เราก็ซื้อแต่ลูกไม่ยอมนั่งคาร์ซีส 5555 แต่ยังดีมีหัวปีท้ายปี คนพี่ไม่ยอมนั่งก็ยังมีคนน้องอยู่ค่ะ เราแทบไม่ได้ออกไปไหนเลยค่ะ ถ้าไม่ใช่หมอนัดกับออกไปซื้อของในเมืองก็แทบไม่ได้ออกไปไหน ลูกเลยไม่ชินกับการนั่งคาร์ซีสค่ะ

บ้านนี้ซื้อคาร์ซีทก่อนเลยค่ะจะให้นั่งตั้งแต่ออกโรงพยาบาลวันแรกเลยเพราะคิดว่าสำคัญที่สุด อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อเราระวังแล้วแต่คนอื่นล่ะระวังรึป่าวแต่ก็แล้วแต่แม่สะดวกนะคะ เพราะถ้าถามหาความจำเป็นมันก็แล้วแต่คนอะค่ะ

บ้านนี้ซื้อทุกอย่างแล้ว แบบมือสองทั้งหมด car seat ตั้งใจเอาลูกนั่งตั้งแต่ออกจาก รพ.เลย ฝึกเขา แล้วก็รถเข็น ซื้อไว้เวลาไป รพ. สุดท้ายคือเป้อุ้ม เวลาเดินไปเดินมาทำนุ่นนี่ในบ้าน

เราเจอตอนคาร์ซีท ลดราคาเลยซื้อก่อน เลยเลือกรุ่นที่ ใช้กับเด็กแรกเกิด และติดตั้งในรถเราได้นะคะ ทยอยซื้อคะ ของใช้ลูกกว่าจะคลอดเดี๋ยวก็ครบ

เราซื้อคาร์ซีทอย่างแรกเลยค่ะ ตอนท้อง 3 เดือน เพราะว่าจะใช้วันแรกที่ออกจาก รพ.ค่ะ เพื่อความปลอดภัย 😊

เงินพร้อม ซื้อได้เลยค่ะ ศึกษาแต่ละรุ่นเอาที่สะดวกและเข้ากันการใช้ชีวิต ประจำวันได้เลยค่ะ

วันกลับบ้านควรนั่งคาร์ซีทนะ เราไม่ประมาทก็จริง แต่เพื่อนร่วมถนนอาจจะมีมาชนเราก็ได้

อุบัติเหตุเกิดได้ตลอดเวลาค่ะ เราไม่มีทางรู้เลยว่าใครจะชนเรา หรือเราจะชนใคร

ซื้อแย่างแรกเลยค่ะ