รพ.รัฐ ฝากพิเศษ กับ ฝากปกติ ต่างกันมากไหมครับ

ตอนนี้กำลังสนใจฝากพิเศษที่ รพ.รัฐที่มีสิทบัตรทอง แนะนำทีครับ

13 ตอบกลับ

เราฝากครรภ์ที่คลินิคซึ่งเป็นหมอในรพ.รัฐ สามารถเลื่อนนัดได้สะดวก หรือมีเลือดออกขอตรวจนอกวันนัดได้ จะซาวน์ดูความสมบูรณ์ให้ทุกรอบ คลินิคอยู่ใกล้บ้านเคยไปได้คิวแรกเบ็จเสร็จไปตรวจใช้เวลาครึ่งชม. ไม่เหนื่อยรอนาน พออายุครรภ์ใกล้คลอด36+หมอจะถามว่าฝากพิเศษไหม มีค่าใช้จ่ายต่างหากโดยตรงกับหมอ 5000 บาท แปลว่าหมอคนนี้จะมาทำคลอดให้เราในรพ.รัฐ /เอกชนที่หมอทำงานอยู่ ยกเว้นคลอดฉุกเฉินกับหมอเวรท่านอื่น หรือหมอติดธุระมาไม่ได้ ก็จะไม่เสียตรงนี้ ซึ่งบางคนอาจมาหาหมอฝากครรภ์ที่คลินิคเฉยๆ พอคลอดก็ไปคลอดรพ.กับหมอเวรวันนั้นๆ ก็ได้ ก็ถือว่าไม่เป็นการฝากพิเศษ