ไม่ทานยาบำรุงจะเป็นไรไหมคะ

ตอนนี้ อายุ ครรภ์28W 4D ยาบำรุงครรภ์หมด หมอนัดอีกรอบ23 เมษายนนี้ ถ้าไม่ทานยาบำรุงต่อ รอไปรับยาบำรุง วันที่หมอนัดเลย จะเป็นไรไหมคะ สถานการณ์แบบนี้ ไม่กล้าเสี่ยง ออกไปข้างนอกบ้าน?

15 ตอบกลับ

จริงๆ ถ้ายาหมดไปขอยาได้นะค่ะ แต่ถ้าหมอจัด มาให้น้อย แล้วรอวันนัดอีกที่ แม่ก็ต้องรอไปเอายาวันนัดทีเดียวก็ได้ค่ะ บ้านนี้มีครั้งนึ่งคลีนิคจัดยามาให้ น้อย พอหมดเราก็ไปขอยา โดนไล่กับบอกให้แม่มาวันนัดที่เดียว 5555 แล้วหลังจากนั้นแม่ได้ยาเกินตลอด ยาเยอะเลย

ไปหาหมอรับยาดีกว่าค่ะแม่ ยาบำรุงเลือด วิตามิน ควรทานทุกวันนะคะ เดี๋ยวซีดและสารอาหารไม่ครบจ้า ใส่แมส ล้างมือบ่อยๆ ถึงบ้านอาบน้ำสระผมเลยจ้า สู้ๆค่ะแม่

ควรไปขอรับยาเพิ่มนะค่ะ หรือถ้าแถวที่อยู่มีโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบล(สถานีอนามัย)ไปติดต่อขอรับยาบำรุง ณ จุดนั่นได้ค่ะ

บ้านนี้ก็เหลืออีก6เม็ดหมอก็นัดอีกที23เมษาเหมือนกันค่ะเราก็คิดอยุ่ว่าไปขอที่อนามัยใกล้บ้านก่อนคงดีที่สุดค่ะแม่

แปลกจัง หมอสั่งยาไม่ครบตามกำหนดนัดหรอค่ะ บ้านนี้ให้เกินตลอดทุกรอบ แต่ทำไมของแม่หมดก่อนนัดเร็วจัง

5y ago

ใช่ค่ะ เหมือนพยาบาลหวงยามาก ตอนซักประวัติพยาบาลก็บ่นว่าไปฝากที่อื่นมา แม่เลยแจ้งไปว่า ก่อนหน้านี้ ทำงานประจำ ทำให้ไม่สะดวกมาฝากวันทำการ ที่ รพ กำหนด

ไม่น่ามีปัญหาอะไรนะคะ รอไปรับยาบำรุงที่คุณหมอสั่งให้จะดีกว่าค่า ช่วงนี้ไม่ออกจากบ้านดีแล้วคะ :)

ควรทานต่อเนื่องค่ะ และถ้าหมดก่อนหลายวันควรไปขอรับยานะคะ หรือโทรไปสอบถามที่ รพ. ก่อนไปค่ะ

คนท้องควรทานยาบำรุงนะคะถ้าหมดแนะนำให้ไปขอที่นอนามัยใกล้บ้านนะคะ

ยาหมดไปเอาก่อนวันนัดได้เลยค่ะ บ้านนี้หมดไปเอาที่อนามัยตลอด

หมอไม่ได้ให้ยามาพอดีกับวันนัดถัดไปหรอค่ะ

5y ago

ตอนแรกฝากที่คลินิกค่ะ เดือนนี้เลยเปลี่ยน ย้ายไปฝากที่ โรงพยาบาลรัฐ ทาง รพ.ไม่ให้ยามา ให้ทานอันเดิมที่คลินิกเคยให้มา ทำให้ยาหมดก่อนนัด วันที่23 เมษายนนี้