มีแม่ๆคนไหน เป็นกรดไหลย้อนบ้างคะ

ตอนนี้ 9 w ค่ะ มีอาการเรอบ่อย แน่นหน้าอก หายใจไม่ทั่วท้อง พอจะมีใครแนะนำวิธีลดอาการกรดไหลย้อนได้บ้างคะ ตอนนี้ทรมานมากคะ นอนไม่ค่อยหลับ เป็นกรดไหลย้อนช่วงไหนกันบ้างคะแม่ๆ 🥺

4 ตอบกลับ

อายุครรภ์พอกันเลยค่า ท้องอืด เลอบ่อยมากค่ะ แต่กรดไหลแบบแสบหน้าอกเป็นไป2-3รอบ หมอบอกกินกาวิสคอนได้ค่ะซองชมพู ปล.พอดีซื้อเป็นซองๆพร้อมดื่มต่อครั้งๆละ1ซองมาค่ะ..

เป็นเหมือนกันเลยค่ะแม่เรอบ่อย ตกบ่อย ท้องอืด แล้วก็อ่อนเพลียด้วยค่ะ เวลาอาเจียนแล้วก็มานั่งแสบร้อนกลางอกทรมานมากค่ะส่วนมากจะเป็นช่วงเย็นๆค่ะ

แม่ก็เป็นคะ ทานเยอะก็จุกแน่นอก ทานน้อยก็หิวบ่อย นอนก็นอนไม่ได้ นอนไม่หลับเลยคะเพราะจุกเสียบแน่นท้อง

1y ago

อาการเดียวกันเลยค่ะ สู้ๆนะคะแม่ 💪💪

กาวิสคอนค่ะ

1y ago

กินทีล่ะน้อยอย่ากินอาหารรถจัดน่ะค่ะกินแล้วนั่งรึเดินให้ย่อยก่อนค่อยนอนค่ะ