ปวดท้องอึ-คลื่นไส้อาเจียน

ตอนนี้ 36 วีคค่ะ ตอนช่วงเช้าหรือกินอิ่มๆมักมีอาการคลื่นไส้อาเจียน แต่ไม่อาเจียนนะคะ แล้วเวลาประมาณ 21.00 น. ชอบปวดท้องอึ บางครั้งไปนั่งก็ไม่ออก บางครั้งก็ออก บางครั้งออกแล้วก็ยังปวดท้องเหมือนเดิม เป็นมาประมาณ 2-3 วันแล้วค่ะ #มีแม่ๆคนไหนเป็นบ้างคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

4 ตอบกลับ

บางคนอาจจะแพ้ท้องช่วงใกล้คลอดก็มีค่ะแม่ น่าจะเป็นอาการแพ้ท้องหรือเปล่า อดทนหน่อยนะคะ ใกล้แล้ว ขอให้คลอดง่ายๆนะคะ

4y ago

ไตรมาสแรกแม่ก็แพ้เยอะเหมือนกันค่ะแม่ 55 ก็เลย งง ว่า กลับมาแพ้ท้องตอนใกล้คลอดอีกแล้วหรอ ไม่เคยเห็นใครเป็น 😅

ไม่เคยเป็นนะคะ เรื่องกินลองแบ่งมื้อกินดูค่ะ กินน้อยๆแต่บ่อยครั้งจะได้ไม่อิ่ม ไม่แน่นท้องกินไป อาจจะ5มื้อใน1วัน

4y ago

ขอบคุณค่ะแม่ 🥰

เราเป็นเเต่คลื่นใส้เวียนหัวช่วงดึกๆ ถ้าเเม่ไม่ไหวลองไปปรึกษาหมอดูนะคะ

4y ago

อาการไม่ได้หนักอะค่ะแม่ แต่แค่ทำให้เรารู้สึกไม่ค่อยสบาย ไม่ค่อยโอเคสักเท่าไหร่ 😢

เป็นค่ะ คลื่นไส้อาเจียนกลับมาแพ้ท้องตอนใกล้จะคลอด

4y ago

แม่บ้านนี้เป็นตอนไตรมาสแรก พอเข้าไตรมาสสองเริ่มหาย แล้วก็มาคลื่นไส้อาเจียนตอน 36 วีค นี่แหละค่ะ แต่อาการไม่หนักมาก