ผ่าคลอดหรือจะลองคลอดเองดีคะ

ตอนนี้ 35 week ไปตรวจอัลตราซาวด์คุณหมอบอกน้องตัวใหญ่ นน. 2.3 โลแล้ว แล้วท้องคุณแม่ก็ใหญ่ แต่อุ้งเชิงกรานเล็ก คุณหมอกลัวว่าจะคลอดเองลำบาก แต่ถ้าอยากคลอดเองคุณหมอจะบอกได้ก็ต่อเมื่อครบ 38 week เพราะต้องดูว่าท้องจะยุบไหม แต่คุณหมอกลัวว่าจะคลอดเองลำบากค่ะ เพราะคุณแม่ตัวเล็กมาก ๆ เลยยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะผ่าคลอดหรือจะลองคลอดเอง (แต่ก็กลัวว่าจะคลอดแล้วลูกติดต้องใช้เครื่องดูดอะค่ะ) อีกอย่างผ่าคลอดกลัวว่าจะฟื้นตัวช้า เพราะต้องเลี้ยงลูกคนเดียวอะค่ะ

1 ตอบกลับ

เรา 34 วีค เลี้ยงลูกเองคนเดียวเหมือนกัน ระบุผ่าคลอดค่ะ เพราะยังทำงานอยู่ ไม่อยากรอให้เกิดเหตุฉุกเฉินระหว่างนี้ค่ะ 😊😊