น้ำนมไหลตอนไหนคะ?

ตอนนี้ 35+1 วีคแล้ว เพื่อนบอกไตรมาสสุดท้ายต้องมีน้ำนมไหลมาบ้างแล้วแต่เราไม่มีเลย ถือว่าปกติมั้ยคะ หรือเป็นแค่บางคนเท่านั้น

23 ตอบกลับ

ของเราผ่าคลอด น้ำนมมาวันที่ 2 ค่ะ หมอให้ยากระตุ้น บวก เอาลูกเข้าเต้ากระตุ้น ตอนนี้ ออก รพ มา 14 วัน ปั้มนม ได้รอบละ 4-5 ออน ต้องมีวินัย ปั้มทุก 3 ชั่วโมงนะคะ ตอนอยู่ รพ ปั้มไม่มีนม ก้ปั้ม กระตุ้น

ยังไม่มีเหมือนกันค่ะไกล้คลอดแล้วท้องสอง ท้องแรกก็มาหลังหมอบีบค่ะ😆 ว่าแต่ไม่มาหมอบีบทีเดียวมาอย่างเร็ว

เเล้วแต่บางคนค่ะ บางคนก็มาเร็วบางคนก็มาช้า บ้านนี้กำหนดคลอดมีนา เริ่มมีซึมออกบ้างตั้งแต่ 28 สัปดาห์ค่ะ

ปกติค่ะ คลอกมาก็มีน้ำนมเอง หรือหลังคลอดรีบให้ลูกดูดกระตุ้นน้ำนมนะ จะไหลหรือไม่ไหลก็ต้องกระตุ้นนะคะ

บางคนค่ะไม่ต้องกังวลค่ะตอนเราคลอดลูกคนแรกน้ำนมก็มาหลังคลอดค่ะเยอะมากด้วยก่อนคลอดไม่มีเลย

เเม่บ้านนี้ยันคลอดไม่มีน้ำนมเลยคะ พึ่งมีตอนคลอดน้องออกมา ตอนนี้กินไม่ทันเลยคะ

ตอนใกล้คลอดไม่มีน้ำนมไหลค่ะ ผ่าคลอดวันแรก หมอจับลูกเข้าเต้า น้ำนมออกเลยค่ะ

3-5วันคะแล้วแต่บางคน พยายามไห้ลุกเข้าเตาหรือไม่ก้อปั้มนมหลังแล้วนะคะ

แล้วแต่คนจ้า เราคลอดธรรมชาติน้ำนมมาวันที่ 2 มาน้อยจนต้องพึ่งยาเลย

ปกติค่ะ บ้านนี้ไหลๆหยุดๆ แต่ไม่ได้ไหลเยอะนะคะ ตอนนี้35 2 แล้วค่ะ 😂