34W น้ำหนักลูกตกเกณฑ์ บำรุงอะไรดีคะ

ตอนนี้ 34W+2 ซาวด์มาคุณหมอบอกน้องนน. 1700กรัม นิดๆ กลัวว่าตอนคลอด นน.จะไม่ถึง 2,500 กรัม บำรุงอะไรดีคะแม่ๆแบบเร่งด่วน แต่ด้านอื่นคุณหมอบอกแข็งแรงดี ดิ้นเก่ง ระดับน้ำคร่ำก็ถือว่าดี แต่นน.น้อยไป 😢#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรก

20 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้หาหมอมาเมื่อกี้ 31w นน.น้องได้แค่1260 คือน้อยมาก เรากินไม่ได้ตั้งแต่รุ้ว่าท้อง เบื่ออาหาร เบื่อกับข้าว เบื่อไปหมดเลย ช่วงพักหลังมานี้ เริ่มกินกล้วย กินไข่ กินโปรตีน แต่นน.น้องก็ยังไม่ขึ้น หมอบอกน้ำหนักน้องต่ำกว่าเกณฑ์ ปกติต้องไม่ต่ำกว่า1500 คือเคลียดไม่รู้ตอนคลอดจะถึง2500ไหม

3y ago

สุ้ๆเหมือนกันนะคะคุณแม่

ตอนนี้ 33w3d น้ำหนักน้อง 3,000แล้วค่ะ ทาน นม ไข่2 ฟองต่อวัน ปลา หมู กล้วย ฝรั่ง น้ำเต้าหู้ก่อนอน ทุเรียน เป๊นคนไม่กินผักคะ ทานอย่างอื่นเสริม หมอบอกน้องแข๊งแรง โตเลยเกฏมาก ไม่เป๊นเบาหวาน ความอัด ไม่เป๊นอะไรเลยคะ

3y ago

ดีจังเลยค่ะแม่ บ้านนี้ก้พยายามกินหลากหลายแต่น้องขึ้นน้อยมากเลยย

บ้านนี้ 27 W2D 1100 30W2D 1600 ค่ะตอนนี้ 32W1D ยังไม่รู้เท่าไรแล้ว เราทานไข่ต้มวันละ 2 ฟองกล้วย 2 ลูก เช้าดื่มนมถั่วเหลือง กลางวัน นมจืดตราหมี เย็นก็นมจืดค่ะ

3y ago

ขอให้แข็งแรง สมบูรณ์นะค่ะแม่ ไม่ต้องกังวลมาก พยามทานกล้วยนมไข่ค่ะช่วงนี้รับรองขึ้นแน่นอน

บ้านนี้31w3d น้องหนักแค่1600gเองค่ะ แต่คุณหมอบอกตามเกณฑ์ ช่วงนี้แม่เริ่มเน้นกิน ไข่ต้ม กล้วย เนื้อหมู ไก่ ปลา นม กลัวน้อง นน.น้อยเหมือนกันค่ะ

3y ago

โดปๆไปด้วยกันนะคะ ✌🏻

32w1900 ก่อนหน้านี้น้ำหนักน้อยเหมือนกันค่ะ หมอบอกให้เพิ่มนม ทุกวันนี้กินวันละ4-5กล่อง ไข่ไก่ให้ได้อย่างน้อยวันละฟอง มากกว่านี้ยิ่งดีค่ะ

3y ago

นม พยายามทานสลับๆยี่ห้อและชนิดของเค้าด้วยนะคะ นี่ก็กินนมกับไข่เยอะมากค่ะ แอบกลัวลูกแพ้นมกับไข่ด้วย 😂😂

32วีค1639กรัม 36วีค2500กรัม 37วีค3183กรัม บ้านนี้ไข่วันละ2ฟองค่ะ ดื่มนมหมีและนมจืดสลับวันละ2กล่องค่ะ น้ำหนักขึ้นจนน่าตกใจ

3y ago

ใช่ค่ะแม่ ออกมาทั้งทีก็อยากไห้แข็งแรงมาเลย สงสารลูก

บ้านนี้ซาวด์ตอน32+2 หนัก2,300กรัม ตอนนี้34+1 ยังไม่ซาวด์เลยค่ะ บ้านนี้จะเน้น ไข่ นม น้ำเต้าหู้แล้วก็กล้วยค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากค่าา จะทานเยอะๆเลย เหลือเวลาอีกปค่ไม่กี่วีคเอง

กินกล้วยหอมวันละ1ลูก มะม่วงบ้าง เงาะบ้าง 3อย่างนี้กินเกือบทุกวัน ซาวตอน34weekน้ำหนักลูก2,514ค่ะ

ซาวน์ตอน31wได้1492gล่าสุดตอน35wได้2493g เน้นทานนมเช้า บ่าย ก่อนนอนค่ะ นมแอนมัมสลับนมถั่วเหลืองค่ะ

3y ago

โดปสุดๆเลยค่ะ ขอบคุณนะคะ🤟🏻

เราคลอดน้อง3395กรัม แม่บำรุง ไข่ และนม ผัก เนื้อนะคะอาหารลงน้องได้ดีน้ำหนักขึ้นไวคะ

3y ago

ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะคะ ตอนนี้แม่ก็เร่งทำน้ำหนักอยู่เลยค่ะ