แม่บ้านไหนมีอาการ เหมือนคนแพ้ท้องไตรมาสสุดท้ายกันบ้างค่ะ

ตอนนี้ 31 สัปดาห์แล้วค้ะ แต่รู้สึกเหมือน คนเริ่มแพ้ท้อง เพราะก่อนหน้านี้ ไม่มีอาการเลย กินไม่ค่อยได้ นอนไมาค่อยหลับ วิงเวียน หน้ามืด คลื่นไส้ อาเจียน มีวิธีแนะนำบรรเทาอาการกันบ้างไหมคะ..?

2 ตอบกลับ

บางคนแพ้ตั้งแต่รู้ว่าท้องไปจนวันคลอด บางคนแพ้เฉพาะไตรมาสแรก บางคนแพ้ไตรมาสแรกกับไตรมาสสาม บางคนแพ้เฉพาะไตรมาสสอง/สาม บางคนไม่แพ้เลย ไม่รู้สึกอะไรเลย เป็นไปได้ทั้งหมดค่ะ เพราะแต่ละคนร่างกายตอบสนองต่อฮอร์โมนการตั้งครรภ์แตกต่างกันค่ะ แนะนำว่าให้วัดความดันนะคะ ถ้าความดันปกติก็ไม่ต้องกังวลค่ะ แต่ถ้าความดันสูง ต้องปรึกษาหมอค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ สำหรับคำแนะนำ

ท้องแรก (เพศชาย) มีแพ้บ้างพอหลัง 2-3 เดือนก็หายไปเอง แต่มาท้องสอง (เพศหญิง) แพ้ยันคลอดเลยค่ะ สู้ๆนะค่ะ