ท้องผูกขณะตั้งครรภ์

ตอนนี้ 20 week ท้องผูกหนักมากอยากให้แม่ๆช่วยแนะนำวิธีหน่อยค่ะ หรือทานไฟเบอร์ตัวไหนแล้วปลอดภัยต่อน้องบ้างคะ😅

25 ตอบกลับ

บ้านนี้ทานโยเกิร์ตบัลแกเรียรสธรรมชาติค่ะ แล้วก็กินมะละกอสลับกับกล้วยคู่กัน หายเลยค่ะ

2mo ago

หามะละกอยากมากค่ะ ปกติชอบกิน

กินผักผลไม้เยอะค่ะ พวกผลไม้ก็จะเป็น แก้วมังกร มังคุดค่ะช่วยได้ เรากินมังคุดคือมาเลยค่ะ😅

บ้านนี้เน้นทานผลไม้ทุกวันวันละ ครบ5หมู่และถ่ายคล่องประจำ แนะนำ มะละกอ แก้วมังกร ส้ม

บ้านนี้ทานน้ำลูกพรุน 100% 1 แก้ว ตามด้วยน้ำเปล่า 1 แก้ว ไม่เกิน 2 ชั่วโมง ออกค่ะแม่

บ้านนี้ 5 เดือน ทานส้ม กับ แอปเปิ้ล คะกินผักเยอะ ท้องไม่ผูกเลยคะ

บ้านนี้ทานนมเปรี้ยวกับกล้วยค่ะ ไม่มีปัญหาเรื่องท้องผูกเลย

บ้านนี้จัดวีต้า พรุนพลัส ค่ะ สักพักรู้เรื่องเลยค่ะ 😅

โยเกิร์ต นมเปรี้ยวค่ะ แล้วก็กินน้ำตามเยอะๆค่ะแม่

บ้านนี้ทานมะละกอ ยาคู นมเปรี้ยวสลับกันค่ะ

ตื่นเช้ามารีบดื่มน้ำ 1 แก้วค่ะ ค่อยแปรงฟัน