เรื่องแพ้ท้องหนักมากก

ตอนนี้ 11 week แล้ว อาการยังหนักหน่วงอยู่เลยค่ะ แอดมิทเข้ารพ ไปแล้ว เหมือนจะดีขึ้น สักพักก็หนักอีก มีแม่ๆคนไหนหนัก แบบนี้มั้ยคะ แล้วใช้วิธีไหนบ้างคะ

5 ตอบกลับ

สู้ๅนะคะ อดทนอย่างเดียวเลยค่ะ ของเราแพ้หนัก 4 เดือนแรก พยายามกินอย่าให้ท้องว่างจะยิ่งแพ้หนักค่ะ ถ้ากินไรไม่ลง แครกเกอร์ช่วยได้ค่ะ ค่อยๆกินไปให้อยู่ท้อง จิบน้ำแดงให้ชื่นใจ ฟังเพลงสบายๆบ้าง ถ้านอนหลับได้ก็จะนอนเลย เพราะแทบไม่มีแรงทำอะไรเลย เหนื่อยมาก ทุกครั้งที่ไออ้วกตลอด แอดมิทเข้ารพ.ให้น้ำเกลือเหมือนกัน แต่พ้นช่วงแพ้ไปจะค่อยๆดีขึ้นเองค่ะ

เราแอดมิท 3รอบ ยากินเอาไม่อยู่เลย นน.ลด10กว่าโล ฉีดยาแก้อาเจียน ให้น้ำเกลือ ให้เกลือแร่ อาเจียนมากจนมีเลือดปนด้วยเนื่องจากกระเพาะอาหารอักเสบ แต่พอเข้าสัปดาห์ที่13หรือครบเดือนก็หายค่ะ แม่อดทนนะคะ ขอให้หายไวๆ

หมอสั่งจ่ายยาแก้แพ้มาให้ไหมคะ ? ลองทานโยเกิร์ต หรือ จิบน้ำมะพร้าวได้ค่ะ

เป็นหนักช่วงเเรกเหมือนกันค้ะ เอาใจช่วยสู้ๆนะคะ

เป็นจนคลอดคะ สวดมนต์