ไตรมาส3

ตอนนี้8เดือน รู้สึกน้องในท้องสะอึกบ่อยมาก ปกติไหมคะ

105 ตอบกลับ

การสะอึกของทารกเกี่ยวข้องกับพัฒนาการทางด้านระบบการหายใจ ถือว่ามีพัฒนาการที่ดี และไม่เป็นอันตราย ไขข้อข้องใจกันแล้ว ขอเป็นกำลังใจให้ว่าที่คุณแม่ทุกคนให้คลอดลูกน้อยออกมาสมบูรณ์ฺแข็งแรงนะคะ

ปกติค่ะ บ้านนี้ก็เป็น สะอึกบ่อยมากเหมือนกัน ตอนนี้คลอดมาได้ 3 เดือน 10 วันแล้วค่ะ แต่ก็ยังสะอึกอยู่บ้างนะคะ เป็นอาการประจำตัวเลยค่ะ

ช่วง7-8เดือน น้องจะสะอึกชัดแล้วบ่อยขึ้น เพราะน้องกำลังฝึกหายใจ เวลาครบกำหนดคลอดน้องจะสามารถออกมาหายใจกับโลกภายนอกได้

บ้านนี้ 35+4w น้องก็สะอึกคะ แต่วันละครั้งสองสองครั้ง ไม่น่าจะเป็นอะไรนะคะ เคยอ่านเจอเขาบอกว่าลูกฝึกหายใจและขยายปอดด้วย

ทีแรกไม่รู้ว่าเป็นอาการสะอึกของน้อง กลัวว่าน้องจะเป็นอะไร พอได้อ่านคอมเม้นทุกคอมเม้น รู้สึกดีใจไม่ต้องคิดมาก

ขอถามหน่อยค่ะ พอดีท้องแรก เราไม่รู้ว่าเวลาน้องสะอีกจะรู้สึกยังไง คิดแต่ว่าน้องดิ้นอย่างเดียวเลยอะค่ะ

3y ago

คล้ายหัวใจเต้นค่ะแต่เป็นจังหวะเราจะรับรุ้ได้ชัดมาก แต่ไม่เป็นอันตราย บ้านนี้ทีมลูกชาย9เดือนสะอึกบ่อยเหมือนกันค่ะ

ลูกเริ่มหัดหายใจเองจ๊าแม่ ปกติดีจ๊า แต่เวลาแม่พลิกตัวต้องค่อยๆนะจ๊ะ ออกกำลังกายเบาๆเสริมจ๊า

8เดือนกว่าแล้วค่ะตอนนี้หายใจไม่อิ่มเลย บางทีต้องใช้ปากช่วยหายใจแม่บ้านไหนเป็นมั้ยคะ

ลูกสะอึกบ่อยไม่ผิดปกติน่ะคะแม่ ดีด้วยช้ำ ยิ่งสะอึกบ่อยยิ่งทำไห้ปลอดของลูกแข็งแรงน่ะคะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ ตอนนี้ท้อง7เดือนรู้สึกว่าน้องสะอึกบ่อยมาก ตอนแรกก็ตกใจเหมือนกัน😂